Nguyên nhân vô sinh do cả nam và nữ
Vô Sinh Nữ

Nguyên nhân vô sinh do cả nam và nữ

Lượt xem 544

Rất nhiều cặp vợ chồng gặp khó khăn về vấn đề sinh sản, và rất nhiều trong số đó người phụ nữ là người chịu mọi thứ từ mọi phía. Một phần nguyên nhân là do sự thiếu hiểu biết của mọi người cho rằng vô sinh là do người vợ. Một cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có thể do người chồng, hoặc người vợ, hoặc do cả hai.

Sự thụ thai có thể xảy ra khi đạt được các điều kiện đó là: có sự phát triển nang noãn và phóng noãn, có sự sản xuất tinh trùng đảm bảo chất lượng, tinh trùng gặp được trứng và sự thụ tinh và sự làm tổ tại niêm mạc tử cung. Khi có rối loạn bất kỳ khâu nào trong chuỗi các hoạt động sinh sản này đều dẫn đến kết cục bất lợi.

Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn do cả vợ và chồng

Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn do cả vợ và chồng

Nói chung, nguyên nhân vô sinh có thể chia như sau:

– Vô sinh do nam giới
Do bất thường tinh dịch: thiểu tinh, tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng, vô tinh trùng, hoặc kết hợp các bất thường.
Bất thường giải phẫu: như tinh hoàn ẩn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, lỗ tiểu đóng thấp, đóng cao.
Rối loạn chức năng: giảm ham muốn, rối loạn cương dương, rối loạn phóng tinh, chứng giao hợp đau.
Các nguyên nhân khác: như chấn thương tinh hoàn, phẫu thuật niệu đạo sinh dục, viêm nhiễm niệu sinh dục, hay nguyên nhân di truyền.
– Nguyên nhân do nữ giới
Rối loạn phóng noãn: Sự phát triển và trưởng thành của nang noãn có thể bị ảnh hưởng do trung ương (thiểu năng vùng dưới đồi – tuyến yên), do buồng trứng (suy buồng trứng).

Nguyên nhân do vòi trứng: Các bệnh lý có thể làm tổn thương vòi trứng như viêm nhiễm đường sinh dục và bệnh lâu qua đường tình dục, tiền sử phẫu thuật vùng chậu và vòi trứng, lạc nội mạc tử cung ở vòi trứng hay bất thường bẩm sinh ở vòi trứng.
Nguyên nhân tại tử cung: U xơ tử cung, viêm dính buồng tử cung, bất thường bẩm sinh (dị dạng tử cung 2 sừng, tử cung có vách ngăn, không có tử cung…)
Nguyên nhân do cổ tử cung: chất nhầy kém, kháng thể kháng tinh trùng, tổn thương ở cổ tử cung do can thiệp thủ thuật (khoét chóp, đốt điện…)
Nguyên nhân khác: tâm lý tình dục, chứng giao hợp đau, các dị dạng bẩm sinh đường sinh dục…
– Vô sinh không rõ nguyên nhân
Khoảng 10% các trường hợp vô sinh không thể tìm được nguyên nhân chính xác sau khi đã thăm khám và làm tất cả các xét nghiệm cần thiết để thăm dò và chuẩn đoán. Những trường hợp như thế sẽ được sáng tỏ hơn khi chỉ định thụ tinh trong ống nghiệm chuyển phôi và thực hiện ICSI

Liên hệ với phòng khám đa khoa Thiện Hòa nếu bạn còn có các vấn đề cần giải đáp.

Hotline: 043.734.9999

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám