Nguyên nhân vô sinh nữ
Vô Sinh Nữ

Nguyên nhân vô sinh nữ

Lượt xem 658

Hiện nay, tình trạng vô sinh nữ không còn là vấn đề xa lạ gì đối với chị em phụ nữ bởi ngày càng nhiều người mắc phải căn bệnh này. Vô sinh nữ được chia thành hai loại vô sinh thứ phát và vô sinh nguyên phát. Vậy nguyên nhân vô sinh nữ là do đâu? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân chủ yếu gây nên vấn đề vô sinh ở chị em.

Nguyên nhân vô sinh do vấn đề ở cổ tử cung

– Nếu chị em nào có vấn đề về cổ tử cung dẫn đến tình trạng chất dịch nhầy trong cổ tử cung quá ít, kém chất lượng khiến cho tinh trùng gặp khó khăn khi đi qua hoặc khó sống sót khi qua đây sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, khiến chị em khó có thể mang thai.

– Hoặc nếu chị em nào gặp vấn đề về viêm nhiễm cổ tử cung, cổ tử cung bị dị dạng hay do nạo phá thai quá mức, không an toàn làm tổn thương tới cổ tử cung thì cũng sẽ rất khó khăn trong việc thụ thai, khó mang thai hoặc có thai nhưng khó giữ, rất dễ xảy thai. Ảnh hưởng đến quá trình sinh sản.

Những nguyên nhân dẫn tới vô sinh nữ

Vô sinh nữ có thể do vấn đề về tử cung và buồng trứng

Nguyên nhân do tử cung và hệ thống buồng trứng

– Chị em nào có vấn đề về ống dẫn trứng như hẹp hoặc tắc ống dẫn trứng dẫn đến việc trứng không thể di chuyển về buồng tử cung khiến cho tinh trùng không thể tiếp cận trứng, không thể mang thai.

– Chị em gặp vấn đề về rối loạn rụng trứng như buồng trứng hoạt động bất thường, trứng rụng không đều hay trứng không phóng noãn dẫn đến tình trạng khó thụ thai, người phụ nữ khó có thể mang thai. Một số bệnh về buồng trứng như viêm nang buồng trứng, đa nang hay suy buồng trứng,..đều có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh nữ.

– Một số nguyên nhân khác liên quan tới tử cung như u xơ tử cung, dị dạng tử cung,.. cũng là nguyên nhân có thể dẫn tới vô sinh ở nữ.

lối sống không lành mạnh gây vô sinh nữ

Lối sống không lành mạnh cũng có thể gây ra vô sinh nữ

Một số nguyên nhân vô sinh nữ khác

– Do chị em mắc phải một số bệnh  phụ khoa khiến ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

– Do vấn đề tuổi tác: đối với những chị em phụ nữ tuổi càng cao thì khả năng mang thai càng kém và có nguy cơ sảy thai cũng rất cao so với những đối tượng ít tuổi hơn

– Do thói quen sinh hoạt, lối sống không lành mạnh như thường xuyên hút thuốc lá, uống nhiều cà phê, bia, rượu và sử dụng nhiều chất kích thích,.. cũng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết dẫn đến tình trạng khó mang thai,,…

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn tới tình trạng vô sinh ở nữ giới. Vô sinh nữ là nỗi ám ảnh, lo lắng và đau khổ của bất cứ chị em nào gặp phải tình trạng này. Vô sinh nữ cần được điều trị theo nguyên nhân gây bệnh, chính vì vậy, nếu phát hiện dấu hiệu bệnh thì chị em cần thăm khám càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả. Nếu chị em nào đang có nhu cầu điều trị bệnh thì hãy liên hệ với chúng tôi – khám phụ khoa tại Thiên Hòa, tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch cụ thể.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám