Những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới
Vô Sinh Nữ

Nguyên nhân vô sinh ở nữ giới

Lượt xem 661

Tỉ lệ nữ giới vô sinh ngày càng tăng cao. Đó là nỗi lo của chị em phụ nữ khi lập gia đình mà chưa có con. Tình trạng vô sinh ở nữ giới do rất nhiều nguyên nhân gây ra mà chị em không hề biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới nhằm giúp chị em có phương án phòng tránh để giảm thiểu tình trạng hiện nay.

Nguyên nhân vô sinh ở nữ giới

Vô sinh nữ có rất nhiều nguyên nhân gây ra, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu mà nữ giới rất dễ gặp phải

* Vô sinh do buồng trứng, vòi trứng

– Không rụng trứng: Ở nữ giới không rụng trứng thường có các biểu hiện như rối loạn kinh nguyệt, thất thường. Khi trứng không dụng có nghĩa không có quá trình thụ thai vì trứng và tinh trùng không thể gặp được nhau để tạo phôi thai.

– Vấn đề về ống dẫn trứng: Ống dẫn trứng là con đường để trứng đi từ buồng trứng tới tử cung để gặp tinh trùng. Nữ giới từng bị bệnh lây truyền qua đường tình dục, phẫu thuật ổ bụng và một số yếu tố khác có nguy cơ bị tắc ống dẫn trứng cao làm trứng không thể di chuyển xuống tử cung để gặp tinh trùng được. Do đó, bị tắc ống dẫn trứng khả năng thụ thai rất thấp.

Tắc ống dẫn trứng gây vô sinh nữ

Tắc ống dẫn trứng gây vô sinh nữ

Hình ảnh tắc ống dẫn trứng

– Hội chứng đa nang buồng trứng: Hội chứng buồng trứng đa nang là sự mất cân bằng hormone trong hệ thống sinh sản nữ làm giảm lượng trứng dẫn đến giảm khả năng trứng và tinh trùng kết hợp với nhau. Vì vậy , làm giảm khả năng sinh sản.

* Vô sinh do mắc bệnh ở tử cung

– Tử cung tiềm ẩn nhiều vấn đề gây hại: Có thể có một khối u lành tính nằm trong các niêm mạc hoặc hình thành sau những lần phẫu thuật có khả năng khiến phôi thai không thể gắn vào thành tử cung để phát triển thành phôi thai.

– Dính buồng tử cung: Dính buồng tử cung chủ yếu do nữ giới đã có tiền sử nạo phá thai. Khi bị dính buồng trứng nữ giới có thể bị kinh thưa,ít và cũng có thể bị mất kinh hoàn toàn. Khi bị dính buồng tử cung nữ giới sẽ không có khả năng thụ thai có thể dẫn đến vô sinh

– U xơ tử cung: U xơ tử cung là khối u lành tính thường gặp nhất ở phụ nữ khoảng trên 35tuổi.U xơ tử cung thường nhỏ nhưng dần sẽ phát triển về kích thước và có thể làm ảnh hưởng và giảm khả năng sinh sản ở nữ giới.

– Lạc nội mạc tử cung: Nếu các tế bào nội mạc tử cung bắt đầu phát triển nó có thể gây đau hay chảy máu bất thường, có thể ảnh hưởng tới việc mang thai hay gây vô sinh.

Nguyên nhân gây vô sinh nữ

Nguyên nhân gây vô sinh nữ

Hình ảnh minh họa

* Vô sinh do nội tiết tố nữ

– Vô kinh: Là khi nữ giới đến tuổi trưởng thành mà không có kinh nguyệt hoặc có rồi nhưng mất kinh khoảng 6 tháng được gọi là vô kinh.

– Mất cân bằng nội tiết tố nữ: Mất cân bằng nội tiết tố làm rối loạn chu kì kinh nguyệt  ảnh hưởng đến thời kì rụng trứng và khả năng thụ thai ở nữ giới

– Kinh nguyệt thất thường: Kinh nguyệt không đều thất thường ,có màu lạ và có mùi hôi. Điều này tiềm ẩn một số bệnh phụ khoa ở nữ giới ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

* Các nguyên nhân gây vô sinh khác

Ngoài các nguyên nhân đã nêu trên còn một số các nguyên nhân tác động từ bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ của phụ nữ như: tuổi tác của người phụ nữ, hút thuốc có chất nicotine trong thuốc gây hại cho trứng, nữ giới đang dùng thuốc có tác dụng phụ, ảnh hưởng đến việc thụ thai, sử dụng bia rượu, chất kích thích các loại thức uống caffein, các bệnh phụ khoa mà nữ giới đã từng mắc phải.

Trên đây là một số nguyên nhân vô sinh ở nữ giới do các bác sỹ chuyên khoa phòng khám Thiên Hòa cung cấp. Nếu bạn cần trợ giúp về bất cứ vấn đề gì về vô sinh ở nữ giới hãy gọi điện theo số máy 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám