Nhận biết bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu
Bệnh Xã Hội

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Lượt xem 775

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị sớm nhất. Chính vì vậy việc phát hiện sùi mào gà ở giai đoạn đầu là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên ít người bệnh chú ý đến những triệu chứng bất thường ngay từ đầu dẫn đến việc điều trị gặp nhiều khó khăn khi bệnh đã phát triển quá lâu. Làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu càng sớm càng tốt? Hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa trong phần dưới đây.

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Nhận biết bệnh sùi mào gà trong giai đoạn đầu:

Sùi mào là bệnh lây truyền qua đường tình dục do virut Human papiloma (HPV) gây nên. Hiện có rất nhiều chủng HPV có thể gây ra bệnh và nguy hiểm nhất là loại HPV 6, 11, 16, 18. Bệnh có thể được lây truyền qua đường tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh. Thông thường sùi mào gà thường ủ bệnh từ 2-9 tháng đặc biệt trong thời gian ủ bệnh thì người bệnh gần như có biểu hiện hay triệu chứng gì quá bất thường.

Theo các bác sĩ chuyên bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì triệu chứng bệnh sùi mào gà thường thể hiện rõ nhất sau khi hết thời gian ủ bệnh. Những biểu hiện đặc trưng có thể kể tới như:

– Xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm và nhô cao như những u nhú gai có đường kính rất nhỏ khoảng 1-2mm. Những tổn thương trên trên da dần xuất hiện, u nhú gai này thường có hình đĩa bẹt hoặc hình tròn nhỏ, bề mặt ráp khiến bệnh nhân có cảm giác vô cùng khó chịu và tự ti.

– Giai đoạn đầu sùi mào gà là những mụn mọc thành những cục nhỉ, bề mặt xù xì, không gây đau đớn. Chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, trắng, hồng hoặc có màu hơi nâu.

– Những nốt sùi này nếu phát triển lâu sẽ có kích thước lớn, ấn vào sẽ thấy có mủ kèm theo mùi hôi khó chịu và tạo cảm giác vô cùng đau đớn cho người bệnh.

– Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới là những nốt mẩn, nhú mềm, có đầu nhân nhọn, dần dẫn sẽ tăng lên về kích thước. Những nốt sần này thường xuất hiện ở dây hãm, rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, dương vật hay bìu. Những dấu hiệu này có thể xuất hiện ở miệng hoặc hậu môn người bệnh.

– Sùi mào gà ở giai đoạn đầu của nữ giới thì bắt đâu xuất hiện ở mép hoặc bên trong của âm đạo, miệng, xung quanh hậu môn thậm chí có thể xuất hiện cả trong tử cung. Sùi mào gà trong tử cung thường ở dạng như các mô biểu bì.

– Người bệnh cảm thấy ngứa mỗi khi da bị trầy xước, bị chảy máu kèm theo mùi hôi khó chịu sau khi mụn cóc được hình thành. Ngoài ra, người mắc bệnh sùi mào gà còn có thể đối mặt với một số triệu chứng khác như: đi tiểu ra máu, đường niệu đạo của người bệnh bị tắc do mụn mọc quá to.

Trên đây là một số triệu chứng thường gặp đối với người mắc bệnh sùi mào gà. Ngay khi có nguy cơ mắc bệnh hoặc có triệu chứng ban đầu của bệnh bạn cần tới địa chỉ y tế chuyên khoa để được khám, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh(nếu có) kịp thời.

Ngoài ra, bạn cần tư vấn thêm về bệnh xã hội nói chung bệnh sùi mào gà nói riêng có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 043.734.9999 để được các chuyên gia tại phòng khám Thiện Hòa giải đáp chi tiết và chính xác nhất hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội thăm khám kịp thời.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám