Nhận biết chlamydia ở nữ giới
Bệnh Xã Hội

Nhận biết chlamydia ở nữ giới

Lượt xem 579

Chlamydia là bệnh lây lan qua đường tình dục và gây ra rất nhiều bệnh về sinh dục cho chị em phụ nữ. Vậy nhận biết chlamydia bằng cách nào? dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ ra cho bạn cách nhận biết bệnh chlaydia ở nữ giới để chị em phát hiện và xử lý kịp thời tránh được những  nguy hại do chlamydia gây ra.

Nhận biết chlamydia ở nữ giới

1. Chảy dịch âm đạo: Đa số trường hợp nhiễm Chlamydia không được phát hiện vì không có triệu chứng lâm sàng hoặc nếu có thì cũng rất mờ nhạt. Bệnh nhân nữ thường thấy ra dịch bất thường, nhưng không rõ ràng, không gây quá khó chịu, làm người nhiễm bệnh không đi khám. Đặc biệt ở nữ chỉ thấy ra một chút ít dịch hơi đục, có thể trắng đục hoặc vàng đục… Dịch này không gây mùi khó chịu. Khi vệ sinh thông thường thấy đỡ, làm cho người bệnh có cảm giác như do chế độ vệ sinh không thường xuyên gây ra.

Nhận biết chlamydia ở nữ giới

2. Dấu hiệu bất thường ở cổ tử cung: Một số trường hợp có biểu hiện rõ ràng, người bệnh khó chịu phải đi khám phụ khoa gọi là cấp tính. Trong trường hợp này thường có thêm một vài vi sinh vật khác kết hợp cùng gây bệnh, gọi là nhiễm khuẩn phối hợp. Cũng có thể tiểu khó, khi khám có thể thấy tiết dịch mủ từ trong ống cổ tử cung ra (40%), cổ tử cung đỏ, to và dễ chảy máu. Viêm vùng chậu có thể gây sốt hay đau khi giao hợp.

3. Biểu hiện khác: Chlamydia trachomatis lây trong lúc giao hợp và vi khuẩn có thể dính vào tay và lây vào mắt. Có điều may mắn là nhóm vi khuẩn Chlamydia lây từ cơ quan sinh dục lên mắt không trầm trọng như bệnh mắt hột, thường không gây mù lòa, rất dễ chữa.

4. Gây ra một số bệnh lý về sinh sản: Nhiễm Chlamydia ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây ra là hiện tượng dính và bít tắc tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các thành phần xung quanh hệ sinh sản nữ bị dính vào nhau bởi các dải xơ mỏng. Thậm chí các tạng ở xa hơn như gan và cơ hoành cũng có hiện tượng dính. Vòi trứng thường cũng bị tắc, do các dải xơ làm gấp góc vòi trứng hoặc dính vòi trứng bị bít.

Khi có những dấu  hiệu bất thường như trên chị em cần đến ngay cơ cở y tế chuyên khoa có uy tín để khám, xác định bệnh và có phương pháp xử lý kịp thời.

Phòng khám Thiện Hòa chuyên điều trị bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội và chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn, uy tín chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh có thể liên lạc với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng043.734.9999 hoặc click chat now để được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

 

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám