Nhận biết mụn rộp sinh dục nữ
Bệnh Xã Hội

Nhận biết mụn rộp sinh dục nữ

Lượt xem 492

Mụn rộp sinh dục là bệnh có thể nhiễm ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, ở mỗi giới lại những biểu hiện bệnh khác nhau. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn nhận biết mụn rộp sinh dục nữ qua các dấu hiệu của bệnh.

Nhận biết mụn rộp sinh dục nữ

Nhiễm virut herpes ở nữ

Khi bị nhiễm virus herpes, các tổn thương có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào trong cơ quan sinh sản, bao gồm: âm đạo, âm hộ, niệu đạo hoặc cổ tử cung… Ngoài ra, các tổn thương còn có thể ảnh hưởng đến khu vực khác ngoài âm đạo như bắp đùi hoặc mông.

Nhận biết mụn rộp sinh dục nữ bằng những biểu hiện thường gặp:

– Các dấu hiệu khởi đầu là đau và ngứa, thường xảy ra sau 2-7 ngày sau khi nhiễm virus. Vài giờ đến vài ngày sau giai đoạn đầu này thì vết loét bắt đầu xuất hiện.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục nữ

– Có những mụn nước, bọng nước hoặc những vết loét da. Các vết loét gây ra đau đớn rất nhiều khi đi tiểu. Vết loét đầu tiên chỉ là một chỗ sưng đỏ nhỏ, mềm, đau. Vài ngày sau, vết loét bị mọng nước, khi vỡ miệng sẽ chảy dịch hoặc chảy máu. Sau 3-4 ngày vết loét đóng vảy và dần dần lành lại.

– Các hạch bạch huyết sưng lên và có cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

– Dịch tiết âm đạo ra nhiều và đau ở vùng xương chậu. Triệu chứng này có thể khiến cho bệnh bị chẩn đoán nhầm thành viêm vùng chậu, nhiễm nấm, hoặc thậm chí viêm cổ tử cung.

– Tổn thương trên niệu đạo. Triệu chứng này cũng có thể bị chẩn đoán nhầm là rối loạn chức năng bàng quang hoặc một số loại nhiễm trùng khác trong đường tiết niệu.Nếu được điều trị tích cực và kịp thời, bệnh có thể lắng xuống, virus herpes không hoạt động nên bệnh không tái phát. Tuy nhiên, có những yếu tố góp phần làm cho bệnh tái phát nhanh chóng là:

– Stress.

Rối loạn kinh nguyệt.

– Suy nhược cơ thể.

– Bệnh tật.

– Kích ứng hay dị ứng da.

– Phẫu thuật ở “vùng kín”.

– Quan hệ tình dục quá mạnh.

Ở người trưởng thành, herpes sinh dục không gây ra các biến chứng gì nặng nề nếu được chữa trị và phòng bệnh tốt. Nhưng nếu người mẹ bị nhiễm virus herpes khi đang mang thai thì có thể truyền virus cho con trong quá trình sinh thường. Trường hợp này, herpes sinh dục có thể gây tổn thương não, mờ mắt hoặc tử vong cho trẻ.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho trẻ nếu khi mang bầu bạn nên điều trị bệnh sớm và dứt điểm theo chỉ định của bác sĩ để tránh biến chứng về sau. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với phòng khám Thiên Hòa theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám