Dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng mức độ bệnh

Lượt xem 775

Việc nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng mức độ bệnh sẽ giúp bạn nữ có thể chủ động nắm bắt tình trạng bệnh và có hướng đi đúng đắn trong việc lựa chọn địa chỉ và phương pháp khám trị bệnh. Vậy là cách nào để có thể làm tốt điều này? Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng cách nào

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một viêm nhiễm phụ khoa xảy ra ở sâu bên trong cổ tử cung của nữ giới. Nguy cơ mắc bệnh cao hơn với những chị em đã và đang có quan hệ tình dục, chị em ở độ tuổi sinh sản và những người có thói quen vệ sinh không sạch sẽ…

Bệnh được chia ra làm mức độ khác nhau tương ứng với những dấu hiệu khác nhau. Mọi người có thể nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng mức độ bệnh nặng và nhẹ như sau:

Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I (Mức độ nhẹ)

– Vùng tử cung bị lộ tuyến chiếm dưới 1/3 diện tích bề mặt cổ tử cung. Đây là mức độ nhẹ của bệnh và người bệnh khó để nhận biết bệnh bởi nó thường không có những biểu hiện rõ ràng. Đa số thường nhầm lẫn bệnh với những viêm nhiễm phụ khoa thông thường.

– Những dấu hiệu tiêu biểu thường là: Khí hư ra nhiều bất thường, khí hư có màu lạ, mùi hôi, âm đạo bị ngứa ngáy khó chịu…

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ I có thể được điều trị dễ dàng nếu như người bệnh phát hiện ra bệnh sớm và lựa chọn cho mình hướng khám và điều trị kịp thời.

Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cungđộ II

– Vùng tử cung bị lộ tuyến chiếm 1/2 đến 2/3 diện tích cổ tử cung. Đây là giai đoạn chuyển nặng của bệnh và bệnh đã có những biểu hiện ra bên ngoài.

– Các dấu hiệu nhận biết của giống như ở mức độ I và kèm theo đó là cảm giác đau rát khi quan hệ, xuất huyết âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

– Nguy cơ bị ung thư cổ tử cung đã xuất hiện và bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống và quan hệ vợ chồng. Nữ giới có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh và hiếm muộn do biến chứng của bệnh gây ra.

Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung 1

Ảnh mô phỏng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cungđộ III (Mức độ nặng nhất)

– Vùng lộ tuyến cổ tử cung đã phát triển và chiếm tới trên 2/3 đến toàn bộ diện tích cổ tử cung.

– Các dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung lúc này xuất hiện rõ nét hơn và gia tăng mức độ nguy hiểm của bệnh.

– Nữ giới thường gặp khó khăn trong quan hệ tình dục, đau rát khi quan hệ bằng đường âm đạo, xuất huyết âm đạo diễn ra thường xuyên hơn.Nguy cơ gây bít tắc cổ tử cung, viêm nhiễm tử cung, thậm chí là ung thư cổ tử cung lúc này là rất lớn…

Trên đây là những thông tin mà các bác sĩ Phòng khám Thiện Hòa muốn mọi người cần nắm bắt để có thể nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng mức độ bệnh. Chị em nên nhớ rằng viêm lộ tuyến cổ tử cung không nên được coi thường bởi bệnh rất nguy hiểm.

Hiện nay bệnh có thể điều trị bệnh sớm có thể giúp điều trị bệnh hiệu quả. Chính vì thế khi nghi ngờ mình bị bệnh mọi người hãy chủ động tiến hành thăm khám để nhận được những chẩn đoán kịp thời từ bác sĩ, giúp rút ngắn thời gian và chi phí khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe sinh sản của mình và những người thân yêu bên cạnh.

Chi tiết về vấn đề nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào chị em hãy liên hệ với bác sĩ qua số máy 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể. (O-D)

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám