Nhận diện hạ cam như thế nào?
Bệnh Xã Hội

Nhận diện hạ cam như thế nào?

Lượt xem 546

Hạ cam là bệnh xã hội khá nguy hiểm vì vậy nên phát hiện sớm và điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh sản sau này.

Làm thế nào để nhận diện bệnh hạ cam? Để có thể điều trị sớm bệnh. Câu hỏi này sẽ được giải đáp với những phân tích mang tính khoa học dưới đây để các bạn hiểu và có cách nhận biết bệnh cụ thể nhé!

Nhận diện hạ cam như thế nào?

1. Biểu hiện lâm sàng

– Xuất hiện các vết loét mềm ở bộ phận sinh dục sau 3-5 ngày lây nhiễm vi rút gây bệnh.

– Người mắc bệnh hạ cam xuất hiện các vết loét tồn tại nhiều tháng.

Nhận diện hạ cam như thế nào

– Người bệnh xuất hiện săng là một sẩn mềm bao quanh bằng các nốt ban màu đỏ. Các sẩn thành mủ rồi vỡ ra thành vết loét tròn, kích thước 1-2cm. Bờ vết loét rất rõ, bờ có thể tróc, bờ đôi với 2 viền: trong vàng, ngoài đỏ. Bề mặt vết loét có mủ màu vàng. Nếu rửa sạch mủ sẽ thấy đáy không bằng phẳng, lởm chởm, có những chồi thịt. Săng nằm trên vùng da phù nề mềm, đau nên gọi là hạ cam mềm.

– Bệnh hạ cam biến chứng sẽ làm xuất hiện hạch bẹn sưng to, đỏ và đau (chủ yếu gặp ở nam giới).

– Đối với nữ giới, các vết loét xuất hiện chủ yếu ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, tiền đình âm đạo.

=> Hạ cam là bệnh gì?

2. Phương pháp xét nghiệm bệnh

– Nhuộm gram hoặc giêm sa: trực khuẩn gram âm, ngắn, xếp thành chuỗi song song như đàn cá bơi hoặc dải dài như đường tàu.

– Tiến hành nuôi cấy

– Làm các chẩn đoán phân biệt với bệnh giang mai và herpes sinh dục.

Lời khuyên: Khi có những biểu hiện như trên bạn nên đi điều trị sớm để tránh ảnh hưởng sức khỏe và lây nhiễm cho bạn tình khi có quan hệ tình dục xảy ra làm bệnh lây lan ảnh hưởng lớn đến xã hội.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chuyên khám  và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội uy tín và hiệu quả cao. Nếu bạn lỡ mắc bệnh nên đi khám và điều trị sớm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 hoặc click chat now trên hệ thồng website của phòng khám để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám