Nhận diện thai ngoài tử cung
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Nhận diện thai ngoài tử cung

Lượt xem 472

Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ và bệnh cần phát hiện sớm và  kịp thời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng phát hiên sớm bệnh, hậu như tất cả các thai phụ đến khám đều đã ở giai đoạn nguy hiểm. Để tránh những hậu quả do thai ngoài tử cung bạn có thể nhận diện thai ngoài tử cung qua những triệu chứng sau:

Nhận diện thai ngoài tử cung

1. Không thấy kinh nguyệt: Phần lớn bệnh nhân trước khi mang thai ngoài tử cung có một thời gian ngắn không thấy kinh nguyệt, đồng thời có những biểu hiện của mang thai sớm như buồn nôn, xét nghiệm có thai cho kết quả dương tính.

2. Đau bụng: Đau bụng dưới, có cảm giác buồn đi đại tiện, có khi đau dữ dội, toát mồ hôi

3. Xuất huyết âm đạo: Sau khi phôi thai chết, âm đạo thường ra máu bất thường, ra từng giọt, màu cá mực, lượng ít, thông thường không nhiều hơn lượng kinh nguyệt, ẩm ướt.

Biểu hiện thai ngoài tử cung

4. Bị ngất và sốc: Do buồng tử cung ra máu cấp tính, có thể làm cho lượng máu giảm và đau bụng dữ dội, nhẹ thì có thể bị ngất, nếu nặng có thể sốc.

Tuy nhiên, để biết chính xác mình có mang thai hay không bạn nên đến các phòng khám phụ khoa để làm các xét nghiệm, vì ngoài việc có thai ra thì bệnh tật ở cơ quan sinh dục cũng có thể làm bạn chậm kinh. Nếu không may mang thai ngoài tử cung bạn sẽ được các bac sĩ đưa ra cho một phương pháp xử lý kịp thời và an toàn nhất.

Đo hoomon HCG để xác định thai ngoài tử cung

Bằng phương pháp đo hoormon HCG và siêu âm, có thể biết khá chính xác là tình hình của thai nhi. HCG dương tính cho biết bạn có thai qua tỷ lệ HCG có thể biết thai phát triển đến giai đoạn nào (nhưng không biết thai còn tiếp tục hay đã chết, muốn biết phải đo lần 2 để so sánh tỷ lệ hormon với lần đo trước).

Siêu âm cho biết thai có nằm trong dạ con hay trong vòi (khi thai đã phát triển đủ để nhìn thấy trên màn hình). Nếu là thai ngoài dạ con, bắt đầu làm nứt vỡ vòi, siêu âm cho thấy trong ổ bụng có máu. Việc chẩn đoán và điều trị tình trạng thai ngoài tử cung sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như thai nhi đã phát triển lớn.

=> Phòng tránh thai ngoai tử cung

Trên đây là các triệu chứng thường gặp ở những thai phụ có thai ngoài tử cung, bạn nên biết để phát hiện sớm và xử trí kịp thời trước khi để xảy ra những nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ. Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ và khám thai sớm khi phát hiện mình có thai để sớm có thể phát hiện thai ngoài tử cung hay đảm bảo tính an toàn cho bạn và sự phát triển của thai nhi. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ vơi chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

 

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám