Những ai dễ bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Những ai dễ bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lượt xem 631

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến hiện nay. Khi vi khuẩn, nấm, virut… bùng phát mạnh mẽ xâm nhập vào bên trong sẽ gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thông thường, bệnh sẽ xuất hiện ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, có đời sống tình dục không lành mạnh. Cụ thể như sau:

Những đối tượng dễ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung:

– Những chị em không chung thủy, quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau thì không những dễ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mà còn rất dễ lây các bệnh lây truyền qua đường tình dục: lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV…

– Hoạt động tình dục quá thô bạo gây trầy xước cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm cổ tử cung, nấm âm đạo

– Việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tình dục không những gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận khác trong hệ thống các cơ quan sinh sản.

– Những người thủ dâm thường xuyên cũng có thể mắc phải bệnh viêm lộ tuyến

Do đó, để có thể phòng tránh tốt nhất bệnh viêm cổ tử cung thì chị em cần phải thực hiện hoạt động tình dục lành mạnh. chung thủy 1 vợ 1 chồng, đồng thời cũng để phòng tránh các bệnh viêm nhiễm khác.

Quan hệ tình dục không an toàn gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Quan hệ tình dục không an toàn gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Những chị em đã từng sinh đẻ cũng có khả năng bị viêm lộ tuyến do cổ tử cung mở, bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm. Điều đó cũng giải thích lý do vì sao phụ nữ đã từng sinh con rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Những người đã từng nạo phá thai cũng có khả năng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rất cao: Bởi vì trong quá trình nạo phá thì các dụng cụ sử dụng có thể sẽ đưa vi khuẩn, virut vào trong cơ thể dẫn tới viêm nhiễm. Bởi vậy, để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình chị em cần phải chọn 1 địa chỉ phá thai an toàn và lưu ý vấn đề vệ sinh trước và sau khi thực hiện thủ thuật. Phá thai nhiều lần không những làm chị em dễ bị bệnh phụ khoa mà còn có thể sẽ bị vô sinh nữ sau này

– Những chị em không biết cách giữ gìn vệ sinh cho vùng kín cũng là nhóm đối tượng dễ bị mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung. Do đó những chị em có thói quen dưới đây thì cần phải từ bỏ, sửa chữa ngay:

+ Không thường xuyên tắm gội và rửa vùng kín.

+ Thường có thói quen thụt rửa âm đạo sâu.

+ Sử dụng nguồn nước bẩn, ô nhiễm để rửa vùng kín.

+ Không thay băng vệ sinh thường xuyên trong những ngày hành kinh hoặc sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng

+ Mặc đồ lót quá chật, ẩm ướt không những dễ bị viêm âm đạo mà còn có nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm khác, vùng kín bị tổn thương nghiêm trọng.

+ Thay đổi dung dịch vệ sinh vùng kín thường xuyên, sử dụng các loại dung dịch kém chất lượng.

+ Không vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục.

Chị em không biết cách giữ vệ sinh là đối tượng dễ mắc cổ tử cung viêm lộ tuyến

Tóm lại, tất cả chị em đều có thể bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Do đó, các chị em cần phải đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để khám định kỳ, thực hiện các thủ thuật… Mọi thắc mắc chị em có thể gọi điện trực tiếp vào số: 043.734.9999 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám