Những biến chứng khi phá thai không an toàn
Phá Thai An Toàn

Những biến chứng khi phá thai không an toàn

Lượt xem 413

Hỏi: Xin chào các chuyên gia Phòng khám phụ Khoa Thiên Hòa Em là Lan Anh đã phá thai cách đây 2 tháng. Sau khi phá thai, Kinh Nguyệt Không Đều thất thường có khi chậm cả tháng lúc Kinh nguyệt ít, lúc nhiều, vùng kín lại bị ngứa và ra rất nhiều dịch có mùi hôi. Có phải em đã bị ảnh hưởng gì sau phá thai không, liệu có ảnh hưởng gì đến việc sinh con sau này không. Em rất lo, mong các chuyên gia tư vấn giúp em với ạ. Em xin cảm ơn!

những biến chứng khi phá thai không an toàn

Trả lời: Chào em: Thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4-8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Tuy nhiên, cũng có người có kinh trở lại từ rất sớm (một vài ngày sau hôm Bỏ thai). Một đặc điểm kinh nguyệt mà rất nhiều chị em sau khi phá thai thường gặp là Kinh Nguyệt Không Đều. Sau khi phá thai, cơ thể người phụ nữ thường chịu khá nhiều tác hại, trong đó có việc rối loạn nội tiết, đó cũng là lý do khiến kinh nguyệt của chị em không đều.

Để an toàn cho cơ quan sinh sản, khoảng 1,5 tháng sau khi phá thai chị em mới nên quan hệ tình dục trở lại. Việc quan hệ sớm có thể dẫn đến đường sinh dục bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Và một trong các biểu hiện nhiễm trùng đường sinh dục là kinh nguyệt có màu và có mùi lạ.

Như trường hợp của em, chúng tôi không rõ em đã quan hệ tình dục trở lại chưa và quan hệ vào thời điểm nào sau khi phá thai nhưng qua những dấu hiệu em mô tả (vùng kín của em bị ngứa và ra rất nhiều dịch có mùi hôi) thì rất có thể em bị viêm phụ khoa hoặc bị nhiễm trùng âm đạo.

Viêm nhiễm âm đạo hoặc nhiễm trùng âm đạo có thể xuất hiện do sự mất cân bằng nội tiết bên trong “vùng kín”. Không giữ vệ sinh sạch sẽ, nhất là trong kì kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục sẽ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu xâm nhập, lây lan và gây viêm nhiễm.

Một số chứng viêm nhiễm âm đạo kéo dài sẽ gây mất cân bằng âm đạo, cũng ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và gây ngứa ở âm đạo.

Em nên đến ngay một cơ sở y tế tin cậy để điều trị dứt chứng ngứa âm đạo và tìm ra nguyên nhân khiến kinh nguyệt của bạn trở nên bất thường vì nếu để kéo dài, viêm nhiễm sẽ lây lan lên vòi trứng, làm tắc ống dẫn chứng, có thể dẫn đến vô sinh. Nếu vẫn còn thắc mắc em có thể liên hệ trực tiếp tới hotline: 043.734.9999 để nhận tư vấn trực tiếp của các chuyên gia Phụ Khoa Phòng khám Thiên Hòa.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám