Những cách phá thai một lần có thể gây vô sinh
Phá Thai An Toàn

Những cách phá thai một lần có thể gây vô sinh

Lượt xem 695

Không chỉ phá thai nhiều lần mới gây biến chứng vô sinh ở nữ giới mà có những cách phá thai ngay lần đầu tiên đã có thể gây  vô sinh bạn đã biết? Để đảm bảo an toàn trong công tác phá thai và giữ gìn sức khỏe sinh sản về sau bạn cần có những hiểu biết về các phương pháp phá thai. Sau đây là một số cách phá thai một lần có thể gây vô sinh chị em tuyệt đối không được áp dụng khi có thai ngoài ý muốn

1. Chọc thai cho sẩy

Cho dù xã hội tiến bộ nhưng vẫn còn không ít phụ nữ thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản. Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, nhiều chị em đã lựa chọn cách “giải quyết” rất… phi khoa học là chọc qua. Cách này không chỉ rất nguy hiểm vì nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người phụ nữ. Bạn có thể bị băng huyết, nhiễm trùng trong và có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản sau này.

2. Uống thuốc bắc

Uống thuốc bắc cũng là những cách phá thai cổ hủ, nguy hiểm nhưng vẫn được một số chị em áp dụng. Tâm lý honag mnag và sợ bị người thân, bạn bè phát hiện sẽ xấu hổ nên một số chị em đã tìm đến một số “lang băm” để tìm cho mình một phương thuốc “phá thai” nếu đến bệnh viện thì sợ đau lại rất có thể “chạm mặt” với một số người quen nào đó sẽ gặp những rắc rối ảnh hưởng đến danh dự.

Những cách có thai một lần có thể gây vô sinh cao

Thuốc bắc không chỉ không có khả năng loại bỏ hết thai nhi mà một số chị em đã lầm tưởng mà nó còn có thể khiến thai nhi chỉ chết trong tử cung sau đó gây nên viêm nhiễm, hoại tử tử cung hậu quả là chị em phải cắt bỏ tử cung và mất hoàn toàn khả năng làm mẹ.

=> Tiêu chuẩn của cơ sở phá thai an toàn

=> Quy trình phá thai không đau đảm bảo an toàn

3. Phá thai bằng rau

Ngoài các phương pháp phá thai cực kỳ nguy hiểm như bằng que, uống thuốc bắc thì trong dân gian còn lưu truyền cách phá thai bằng rau thơm, rau răm, rau ngót.

Đây là một phương pháp phổ biến, không chỉ diễn ra ở những vùng cao, hẻo lánh mà được nhiều bạn trẻ có học thức cũng có thể áp dụng vì lý do đơn giản mà lại không tốn kém lại không ai biết đến. Vì suy nghĩ nông cạn đó khiến các bạn trẻ phải hồi hận suốt đời vì một phút nông nổi làm hỏng cuộc đời của chính mình khi thai chết lưu mà không được đẩy ra ngoài gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe sinh sản của các bạn gái.

Chính vì tâm lý hoang mang, e ngại đến bệnh viện đông người nên rất nhiều chị em lén lút, giấu giếm, liều phá thai bằng những phương pháp phản khoa học như vậy mới dẫn đến hậu quả đáng tiếc nói trên.

Phá thai bằng thuốc lá, bằng que thường không được vô trùng dụng cụ nên sẽ tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập vào mô, máu làm tổn thương nội tạng gây vô sinh, thậm chí tử vong. Còn phá thai bằng thuốc bắc, bằng rau thơm, rau răm, rau ngót có thể làm hư thai nhưng cũng gây nhiều nguy hiểm đối với thai phụ. Vì cho dù ra máu nhưng không có nghĩa là thai đã đẩy ra ngoài.

Để không mắc phải những lỗi lầm trên chúng tôi khuyên bạn nên cẩn trọng khi quan hệ tình  dục, nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn là tốt nhất để bảo vệ chính mình và tương lại về sau. Nếu lỡ mang thai mà không có khả năng sinh thì nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để phá thai an toàn.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chuyên điều trị các  bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản, phá thai an toàn bằng thiết bị siêu dẫn không đau đảm bảo sức khỏe cho bạn gái. Nếu bạn có nhu cầu khám và điều trị bệnh có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng043.734.9999 hoặc clickchat now để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám