Những dấu hiệu gây vô sinh ở nữ giới
Vô Sinh Nữ

Những dấu hiệu gây vô sinh ở nữ giới

Lượt xem 553

Chào bác sĩ, tôi chưa lập gia đình nhưng bản thân là người bị rối loạn kinh nguyệt từ nhiều năm nay. Tôi muốn tìm hiểu những dấu hiệu vô sinh nữ giới để phòng tránh và có biện pháp điều trị. Mong các bác sĩ có thể tư vấn cho tôi. Cám ơn bác sĩ! (Thanh Yến HN)
Trả lời:

Chào bạn Thanh Yến! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa chúng tôi, với câu hỏi này tôi xin được trả lời như sau:

Những dấu hiệu gây vô sinh ở nữ giới

Ở phụ nữ, nguy cơ hiếm muộn, vô sinh có liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Do vậy, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu sau để đánh giá khả năng sinh sản của mình. Nếu thấy các dấu hiệu này thường xuyên xảy ra trong thời gian dài thì rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thụ thai.

– Chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc thay đổi thất thường: Nếu chu kỳ kinh của bạn thường xuyên bị sớm hoặc chậm, lượng máu kinh thay đổi thất thường (quá nhiều hoặc quá ít), ngày có kinh kéo dài… thì có thể đó là triệu chứng suy hoàng thể hoặc viêm nội mạc tử cung. Hai bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng và khó thụ thai.

Những dấu hiệu gây vô sinh ở nữ giới

Những dấu hiệu gây vô sinh ở nữ giới

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy vô sinh ở nữ giới

Trong tình trạng vô kinh (mất kinh trên 3 tháng hoặc không hề có kinh bẩm sinh), người phụ nữ sẽ không thể thụ thai được vì không có trứng rụng.

Một số bệnh khác như tổn thương ở cổ tử cung, buồng trứng, tuyến yên hoặc lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, u xơ tử cung, tăng sản tuyến nội mạc tử cung… đều có thể gây ra tình trạng suy buồng trứng, trứng kém chất lượng, trứng không rụng… nên việc có con cũng gặp khó khăn.

Khí hư bất thường: Các bệnh như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm vùng chậu và các bệnh tình dục khác đều có dấu hiệu nhận biết là tình trạng là khí hư ra nhiều, có màu vàng, có dạng như bã đậu hoặc dạng nước, kèm theo ngứa rát âm đạo… Vì vậy, nếu thấy tình trạng khí hư ra nhiều bất thường, bạn cần đi khám để sàng lọc các bệnh mình có thể gặp và điều trị kịp thời, tránh bệnh nặng thêm, gây khó khăn trong việc có thai.

Đau bụng kinh âm ỉ: Đau vùng thắt lưng hoặc đau bụng dưới thường là do các bệnh như viêm vùng chậu, viêm loét cổ tử cung, viêm buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, ung thư tử cung, buồng trứng gây ra. Do đó, nếu thường xuyên bị đau bụng, chị em cũng đừng bỏ qua vì nó chính là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản của bạn đang gặp trục trặc và về lâu dài có thể dẫn đến hiếm muộn, vô sinh nữ.

Nếu bạn đã có ý định có con ngay sau khi cưới thì bạn nên đi khám phụ khoa cẩn thận, điều trị những trục trặc bạn đang gặp liên quan đến kinh nguyệt.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám