Những điều cần biết về sảy thai
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Những điều cần biết về sảy thai

Lượt xem 728

Tỉ lệ sảy thai được thống kê với con số 30% là điều đáng phải suy nghĩ và quan tâm. Dưới đây là những điều cơ bản chị em cần biết xung quanh vấn đề này bởi rất có thể người rơi vào tình huống không mong muốn này lại có thể là chính bạn.

Sẩy thai xảy ra trong giai đoạn sớm của thai kỳ: Sẩy thai hay còn gọi là sẩy thai tự nhiên, là những bào thai không thể sống (hay được sinh ra) trước 20 tuần tuổi. Đó cũng chính là lý do mà các ông bố, bà mẹ phải chờ đến tháng thứ 2 để thông báo tin mừng. Tuy nhiên, hầu hết sẩy thai xảy ra vào trước 12 tuần. Một thai nhi bị mất sau 20 tuần thường được gọi là thai chết lưu.

nhung-dieu-can-biet-ve-say-thai

Chảy máu và co thắt dữ dội là 2 triệu chứng đầu tiên của sảy thai

Bạn có thể bị sẩy thai trong 10 ngày đầu tiên thụ thai và thậm chí bạn còn không nhận ra được điều đó. Đôi khi bạn nghĩ việc chảy máu là một dấu hiệu hay giai đoạn của việc mang thai. Nhưng thực ra, chảy máu và co thắt dữ dội là hai triệu chứng phổ biến của việc sẩy thai. Nếu bạn đang mang thai và xuất hiện một trong hai dấu hiệu trên thì hãy đi khám bác sĩ hoặc tới phòng cứu để tránh hai biến chứng của có thể xảy ra: Xuất huyết và nhiễm trùng.

Nguy cơ sảy thai dễ xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi. Càng ở phụ nữ lớn tuổi, tỉ lệ sảy thai lại càng cao.

nhung-dieu-can-biet-ve-say-thai1

Nguyên nhân sảy thai đa phần là do bất thường gen trong phôi thai

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng sẩy thai đa phần là do những bất thường về gen trong phôi thai. Đáng tiếc là lại không có cách nào dự báo hay ngăn chặn được điều không mong muốn này.

Bên cạnh đó, việc việc quá dư thừa cân nặng hay quá gầy cũng có thể gây ra các tình huống sảy thai. Ngoài ra, bệnh tiểu đường – một biến chứng thường gặp của béo phì – nếu không được kiểm soát tốt cũng làm tăng rủi ro của bạn”.

Quan hệ tình dục không làm bạn sẩy thai: Quan hệ tình dục và cả việc tập thể dục đúng cách đều không làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến em bé trong bụng của bạn.

Hút thuốc lá là một nhân tố tăng nguy cơ sẩy thai: Thêm một lý do nữa cho việc gây hại của thuốc lá là nó có thể làm tăng khả năng sẩy thai của phụ nữ.

=> Quan hệ tình dục an toàn sau sảy thai

=> Chú ý kiêng cữ sau sảy thai

Dân gian vẫn quan niệm “một lần sảy bằng bẩy lần sinh”, có nghĩa khi lần đầu mang thai bạn đã bị sảy thì điều này sẽ lặp lại ở các lần tiếp theo. Điều này không đúng hoàn toàn bởi qua việc sảy thai lần đầu chưa đủ để nói về khả năng mang thai và sinh đẻ ở những lần tiếp theo. Bởi vậy, bạn không cần quá hoang mang, lo sợ.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám