Viêm cổ tử cung cấp tính và những điều chị em cần nắm rõ
Viêm cổ tử cung

Những điều cần biết về viêm cổ tử cung cấp tính

Lượt xem 746

Viêm cổ tử cung cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm cổ tử cung – một loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp đối với nữ giới hiện nay. Đối với phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản đặc biệt là những người đang mong muốn có con thì việc mắc bệnh viêm cổ tử cung là điều đáng phải lo lắng. Bởi viêm cổ tử cung có ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng mang thai của nữ giới. Chính vì vậy phát hiện viêm cổ tử cung sớm ở ngay giai đoạn cấp tính có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc điều trị và loại bỏ ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Những điều cần biết về viêm cổ tử cung cấp tính

Những điều cần biết về viêm cổ tử cung cấp tính

Viêm cổ tử cung cấp tính do nguyên nhân nào gây nên?

– Do nhiễm khuẩn từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục cụ thể là khuẩn cầu lậu gây ra. Đây là một trong những nguyên nhân dễ khiến chị em bị mắc viêm cổ tử cung cấp tính chính vì vậy mà chị em cần hết sức thận trọng trong việc quan hệ tình dục, nên quan hệ chung thủy và sử dụng biện pháp an toàn.

– Nữ giới có tiền sử thực hiện một số thủ thuật ở cổ tử cung và âm đạo hay đã từng nạo phá thai không an toàn. Khi những thủ thuật trên được thực hiện tại những cơ sở y tế không uy tín, không đảm bảo an toàn thì rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây ra bệnh viêm cổ tử cung cao.

– Vệ sinh vùng kín chưa đảm bảo sạch sẽ, đúng cách khiến cổ tử cung bị rơi vào tình trạng viêm nhiễm.

Biểu hiện của viêm cổ tử cung cấp tính:

Khí hư ra nhiều có mủ màu xanh, vàng hoặc xám.

– Khi soi cổ tử cung lộ tuyến sẽ thấy bị viêm đỏ phù nề, chảy máu khi đưa mỏ vịt vào.

– Đau bụng dữ dội, xuất huyết âm đạo khi quan hệ tình dục.

– Khi tiến hành lấy huyết trắng của cổ tử cung để soi tươi, tiếp đó là nhuộm gram và cấy tìm nguyên nhân. Kết quả cho thấy trên tiêu bản nhuộm gram có nhiều tế bào và thấy xuất hiện song cầu gram âm hình hạt café đó rất có thể là song cầu lậu.

Làm thế nào khi bị viêm cổ tử cung cấp tính?

Viêm cổ tử cung cấp tính là bệnh viêm nhiễm cần được điều trị càng sớm càng tốt. Bởi ở giai đoạn cấp tính thì quá trình điều trị trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với bệnh khi đã chuyển dần sang mãn tính. Chính vì vậy ngay khi có những biểu hiện bất thường trong cơ thể, chị em cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ trực tiếp tiến hành kiểm tra và điều trị bằng phương pháp thích hợp.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ điều trị các bệnh về phụ khoa nói chung bệnh viêm cổ tử cung nói riêng vô cùng hiệu quả, đảm bảo uy tín và chất lượng cao. Chính vì vậy, chị em đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp chi tiết miễn phí và đặt lịch khám sớm ngay khi chị em có triệu chứng của bệnh.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám