Những lưu ý cho việc sử dụng viên đặt phụ khoa
Viêm Phụ Khoa

Những lưu ý cho việc sử dụng viên đặt phụ khoa

Lượt xem 784

Viên đặt phụ khoa không còn xa lạ với chị em khi gặp phải các triệu chứng bệnh phụ khoa. Nhưng nên sử dụng loại thuốc này ra sao cho hiệu quả thì lại không phải người nào cũng làm đúng. Và bằng chứng là đã có không ít chị em kiên trì sử dụng nhưng không hề điều trị được bệnh. Cùng tìm hiểu điều này dưới sự chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa dưới đây.

Cách đặt viên thuốc phụ khoa

 Khi dùng viên đặt phụ khoa cần giữ viên thuốc ở ngón  tay trỏ và giữa rồi ngồi xổm, đưa viên thuốc vào trong âm đạo, sâu nhất có thể. Tuy nhiên, lý giải cho việc viên đặt phụ khoa dù đã được chỉ định dùng cho 1 số chị em nhưng lại không đến tác dụng gì đó là do cách thực hiện ngay từ ban đầu đã sai dẫn tới không phát huy tác dụng của thuốc.

Cụ thể cho việc này là nhiều chị em thường đặt thuốc được 1 lúc thì rơi ra, rồi lại đặt viên khác. Hay dù đặt thuốc nhưng vợ chồng vẫn không kiêng quan hệ tình dục khiến cho tình trạng bệnh càng nặng hơn.

Những lưu ý cho việc sử dụng viên đặt phụ khoa

Đặt viên phụ khoa đúng thao tác và để ở sâu trong âm đạo

Tránh quan hệ tình dục khi đặt thuốc

Không kiêng quan hệ, không đặt thuốc đúng cách là những nguyên nhân thường thấy cho việc sử dụng viên đặt phụ khoa không hiệu quả. Việc quan hệ trong tình trạng đặt thuốc và biểu hiện các tình trạng bệnh sẽ làm cho viên đặt phụ khoa chẳng những không phát huy tác dụng mà còn gây ra các hậu quả nghiêm trọng hơn.

Không tự ý sử dụng thuốc

Vì không hiểu được tình trạng bệnh của mình nhưng lại tự ý mua thuốc đặt, đặt không theo quy cách, liều lượng, thời gian nên nhiều trường hợp chị em đã xảy ra bội nhiễm để rồi sự khắc phục sau đó trở nên khó khăn hơn khi phải dùng kháng sinh liều cao.

Những lưu ý cho việc sử dụng viên đặt phụ khoa

Chỉ sử dụng trong trường hợp có chỉ định của bác sĩ

Lưu ý về điều này, các chuyên gia cho biết, viên đặt phụ khoa ít tác dụng phụ nên gây tác hại không nhiều. Hơn nữa khi chỉ định đặt thuốc các bác sĩ đã hướng dẫn cách đặt đúng và đưa ra những lưu ý với bệnh nhân nên cũng hạn chế được những tai biến khi sử dụng thuốc.

 Tuy nhiên, những loại thuốc này đều là thuốc kháng viêm, chống nấm nên nếu không có bệnh mà ngày nào cũng đưa kháng sinh vào, thì thật sai lầm khi đưa lượng kháng sinh không cần thiết vào cơ thể.

Ngoài việc tránh các sai lầm như đặt sai cách, quan hệ khi đặt thuốc, bỏ thuốc giữa chừng… thì các sai lầm cơ bản nhất cũng được phép lặp lại như thụt rửa trước khi đặt thuốc, không rửa tay sạch sẽ trước khi cầm thuốc đặt, dùng tampon, bông gòn để chặn thuốc, không dùng đủ liều lượng như quy định…

Lời khuyên: sử dụng viên đặt phụ khoa khi nào, cách sử dụng ra sao,… đều cần chỉ định từ phía bác sĩ, không nên tự ý thực hiện để chính mình gây hại cho sức khỏe bản thân.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám