Những lưu ý khi quan hệ lại sau phá thai
Phá Thai An Toàn

Những lưu ý khi quan hệ lại sau phá thai

Lượt xem 404

Sau phá thai việc kiêng cữ là rất quan trọng đặc biệt là việc quan hệ tình dục trở lại, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này. Hiểu rõ vấn đề này các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa  sẽ cho bạn lời khuyên về vấn đề này.

Phá thai an toàn là phương pháp phá thai ít ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản của các bạn. Tuy nhiên, vấn đề kiêng cữ sau phá thai vẫn phải thực hiện nghiêm ngặt.

Vấn đề kiêng cử sau pha thai

Theo ý kiến của các chuyên gia, thời gian tốt nhất để bạn quan hệ trở lại đó là sau khi phá thai 1 tháng. Nếu bạn quan hệ quá sớm, tử cung chưa hồi phục sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm, gây ra các bệnh phụ khoa. Việc quan hệ trở lại quá sớm cùng với việc không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn có thể sẽ làm bạn có thai trở lại, điều này là vô cùng nguy hiểm. Việc có thai trở lại trong thời gian quá sớm khiến bạn có nguy cơ bị sảy thai rất cao. Sức khỏe không được đảm bảo, một số trường hợp có thể sẽ bị vô sinh do quan hệ lại quá sớm, tần suất quá nhiều, viêm nhiễm kéo dài khiến tử cng và   một số cơ quan sinh sản khác bị tổn thương nghiêm trọng.

Sau khi phá thai, kinh nguyệt sẽ trở lại trong 4 – 8 tuần. Đây là thời gian để nội tiết trong cơ thể họat động trở lại, niêm mạc tử cung được tái tạo và trứng có thể rụng để tiếp tục quá trình thụ tinh. Vì vậy, sau 8 tuàn phá thai không  thấy sự trở lại của kinh nguyệt bạn phải đến cơ sở y tế để khám và tìm ra nguyên nhân của sự chậm trễ này.

Về nguyên tắc thì sau khi phá thai khoảng 2 tuần, chị em nên đi khám phụ khoa và thực hiện siêu âm, kiểm tra để đảm bảo sức khỏe hoàn toàn ổn định. Đồng thời cũng hạn chế nguy cơ viêm nhiễm của đường sinh dục, giúp bạn nhanh chóng lấy lại cân bằng cho cuộc sống.

Việc tuân thủ những chỉ định về kiêng cử sau phá thai là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo việc phá thai diễn ra an toàn, thuận lợi và có kết quả cao. Vì vậy, một ca phá thai an toàn không chỉ dựa vào phương pháp, trình độ của bác sỹ chuyên khoa mà còn phụ thuộc vào ý thức, trách nhiệm của người bệnh.

=> Các bước chuẩn bị cho phá thai an toàn

=> Thời điểm thực hiện phá thai an toàn

Hiện nay, phương pháp phá thai an toàn trực quan bằng ống siêu dẫn là kỹ thuật phá thai được nhiều chị em lựa chọn. Phương pháp này sử dụng ống dẫn mềm, đã được vô khuẩn và chỉ định dùng 1 lần để thực hiện hút thai, đảm bảo tử cung không bị tổn thương, nhanh chóng hồi phục.

Nếu bạn còn có những thắc mắc có thể liện hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám