Những phụ nữ dễ mắc bệnh mụn rộp sinh dục
Bệnh Xã Hội

Những phụ nữ dễ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Lượt xem 508

Mụn rộp sinh dục nữ khiến chị em ngứa ngáy, khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và đời sống tình dục. Khi bị nhiễm virut herper những thường tổn sẽ xuất hiện trên hoặc gần xương mu, ở môi nhỏ, âm vật, âm hộ, mông, hậu mông.

Là căn bệnh xã hội nguy hiểm cần được phòng tránh và chữa trị kịp thời khi phát hiện bệnh. Chúng ta thường quan niệm những người mắc bệnh xã hội, bệnh đường tình dục là do quan hệ tình dục bừa bãi, không vệ sinh sạch sẽ. Đó là điều hiển nhiên, tuy nhiên  một số đối tượng mắc bệnh lại vì một lý do khác đơn giản hơn như sức đề kháng kém, hay một số sai lầm trong vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày cũng dẫn đến mắc bệnh. Vậy, những ai là đối tượng dễ mác bệnh mụn rộp sinh dục nhất?

Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những đôi tượng dễ mắc bệnh mụn rộp sinh dục nhất để bạn có cách phòng ngừa và lưu y trước khi quan hệ với họ, tránh bị lây bệnh.

Bệnh mụn rộp sinh dục nữ

Những phụ nữ dễ mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Theo một nghiên cứu mới đây về đối tượng mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì tỷ lệ phụ nữ trẻ mắc bệnh cao hơn những nhóm đối tượng nữ khác. Cụ thể là những trường hợp như:

1. Phụ nữ có quan hệ tình dục bừa bãi:  Những người không xác định được đối tác quan hệ tình dục, quan hệ tình dục bừa bãi không lành mạnh. Nhóm này là đối tượng nguy hiểm nhất và nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng cao nhất. Vì vậy cánh mày râu cũng nên cảnh giác khi quan hệ với những đối tượng này, đặc biệt là gái làng chơi, khi quan hệ tốt nhất nên sử dụng bao cao su để tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục trong đó có mụn rộp sinh dục.

=Mụn rộp sinh dục điều trị thế nào?

=> Nhận biết mụn rộp sinh dục nữ

2. Vệ sinh kém sạch sẽ:  Trong số chúng ta, có rất nhiều người mang vi khuẩn bệnh, khi hệ thống miễn dịch kém đi những triệu chứng bệnh bắt đầu xuất hiện. Những người sinh hoạt không sạch sẽ là nguy cơ gây rắc rối cho hệ thống miễn dịch của bản thân họ rễ dàng mắc bệnh khi hệ thống miễn dịch bị quấy nhiễu và tổn thương do vi khuẩn, vì vậy virut herper có thể dễ dàng xâm nhập mà không gặp phải một dào cản nào.

3. Người nói chuyện hay bắn nước bọt ra ngoài. Tất cả chúng ta đều biết, vi khuẩn bệnh tồn tại trong cả niêm mạc vòm họng, đường hô hấp. Vì vậy trong nước bọt cũng tiềm ẩn virus. Bệnh có thể phát ở cả vùng miệng hay một số bộ phận khác nếu có quan hệ bằng miệng.

4.  Những người sức đề kháng kém: Không riêng gì mụn rộp sinh dục mà bất kỳ loại  bệnh nào cũng dễ dàng tấn công những người có sức đề kháng kém. Đây cũng là đối tượng rất dễ bị lây nhiễm bệnh từ người khác khi tiếp xúc với những người bị mụn rộp sinh dục, qua những tổn thương trên cơ thể hoặc tiếp xúc với những đồ dùng, vật dụng có chứa virus.

Trên đây là những đối tượng dễ mắc bệnh mụn rộp sinh dục, nếu bạn là một trong số đó thì nên nêu cao cảnh giác và đến ngay các phòng khám phụ khoa khi có những biêu hiệu và triệu chứng bất thường của bệnh để điều trị kịp thời tránh để lâu bệnh nặng gây biến chứng và khó chữa trị. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám