Những phương pháp điều trị viêm buồng trứng tại phòng khám Thiên Hòa
Viêm Buồng Trứng

Những phương pháp điều trị viêm buồng trứng tại phòng khám Thiên Hòa

Lượt xem 375

Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới là do viêm buồng trứng. Viêm buồng trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng khác nguy hiểm hơn. Tuy nhiên trước khi đi kiểm tra, điều trị chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Một trong những địa chỉ khám và chữa bệnh phụ khoa đảm bảo uy tín hiện nay  có thể kể tới phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Phòng khám Thiên Hòa điều trị viêm buồng trứng như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để chị em có thể nắm được rõ và chi tiết hơn nhé.

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng

Giai đoạn phát triển của viêm buồng trứng: 

Viêm buồng trứng được chia thành 2 giai đoạn: viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Đối với mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Cụ thể như:

– Giai đoạn viêm buồng trứng cấp tính:

Bệnh nhân bị viêm buồng trứng trong giai đoạn này có những triệu chứng như: Sốt, đau vùng bụng dưới kèm theo những cơn đau lưng, đau hậu môn và luôn cảm thấy cơ thể nặng nề, mệt mỏi.

– Giai đoạn viêm buồng trứng mãn tính:

Triệu chứng bệnh nhân thường gặp trong giai đoạn này đó là: Đau mỏi vùng xương chậu, tinh thần căng thẳng, chán nản, rối loạn kinh nguyệt, vùng bụng bị nổi cục cứng.

Viêm buồng trứng đang trong giai đoạn cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dần chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Do vậy chị em cần đặc biệt lưu ý sớm có kế hoạch thăm khám phụ khoa sớm.

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng đang được áp dụng tại phòng khám Thiên Hòa:

  • Phương pháp điều trị viêm buồng trứng cấp tính:

– Bác sĩ sẽ tiến hành chích mủ để nuôi cấy nhằm xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

– Phương pháp được sử dụng chủ yếu trong giai đoạn này là điều trị nội khoa bằng phương pháp sử dụng thuốc kháng sinh có tác dụng kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn gây ra viêm nhiễm, tổn thương buồng trứng.

  • Phương pháp điều trị viêm buồng trứng mãn tính:

– Ở giai đoạn mãn tính khi triệu chứng đã rõ rệt các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm ổ bụng để xác định tình hình hiện tại của bệnh. Tiếp đó mới có thể quyết định phương pháp điều trị bệnh như thế nào cho phù hợp. Trong trường hợp viêm buồng trứng đã gây ra biến chứng như: dính buồng trứng hay thắt dính ống dẫn trứng. Nói chung, viêm buồng trứng ở giai đoạn này có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh kết hợp siêu âm ổ bụng, tiểu phẫu, đốt điện, đốt laze, đốt bằng sóng cao tần để loại bỏ ổ viêm nhiễm và ngăn ngừa tái phát.

– Để việc điều trị viêm buồng trứng được thuận lợi và đạt được kết quả tốt, bệnh nhân cần thường xuyên theo dõi và kiểm tra sức khỏe, phát hiện bệnh sớm và nhanh chóng đi điều trị tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, các bệnh viện lớn. Không để bệnh kéo dài dai dẳng ngày này qua tháng nọ sẽ khó điều trị được dứt điểm.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh phụ khoa nói chung bệnh viêm buồng trứng nói riêng uy tín hiện nay. Chính vì vậy lựa chọn phòng khám Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh là sự lựa chọn hoàn hảo và sáng suốt đối với những bệnh nhân.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám