Những thắc mắc thường gặp về vấn đề sảy thai
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Những thắc mắc thường gặp về vấn đề sảy thai

Lượt xem 579

Những chị em đã từng sảy thai luôn lo lắng về những lần mang thai tiếp theo và luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi về vấn đề này. Dưới đây là những thắc mắc thường gặp về vấn đề sảy thai

Đã từng sẩy thai thì sẽ bị sẩy những lần mang thai tiếp theo?

Khi một người phụ nữ bị sẩy thai tái phát (được định nghĩa là từ 3 lần sảy thai liên tiếp trở lên), điều quan trọng là bạn cần đi kiểm tra nội tiết sinh sản để tìm kiếm nguyên nhân.

Nếu bạn bị sẩy thai một lần, rất có khả năng bạn sẽ sẩy lại. Tỷ lệ sẩy thai lần hai không tăng nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn từng 2 lần bị sẩy thì nguy cơ sẩy thai lần 3 tăng lên 20%. Sau 3 lần, con số đó tăng đến 30%; sau 4 lần là 40%. Nhưng bạn cũng nên biết rằng, ngay cả khi bạn đã có 4 lần sẩy thai thì bạn vẫn còn 60% cơ hội mang thai thành công.

Những thắc mắc thường gặp về vấn đề sảy thai

Từng phá thai thì dễ bị sẩy thai?

Nếu bạn từng phá thai, hãy cho bác sĩ của bạn biết. Mặc dù còn nhiều tranh cãi nhưng có một số ý kiến cho rằng, phá thai nhiều hơn 3 lần khiến cổ tử cung không còn toàn vẹn nữa. Nguy cơ sẩy thai tăng lên nếu sau phá thai, người mẹ mang thai lại sớm (ít hơn 3 tháng sau khi sẩy thai).

Tập thể dục có làm tăng nguy cơ sẩy thai?

Không có bằng chứng cho thấy tập thể dục vừa phải trong quá trình mang thai làm tăng nguy cơ sẩy thai. Mẹ bầu chỉ cần tránh các hoạt động có nguy cơ bị ngã như cưỡi ngựa, trượt tuyết, các môn bóng như bóng đá và bóng rổ… Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần phải uống đủ nước để không bị nóng quá khi tập một môn thể dục nào đó.

Trong thực tế, tập thể dục thực sự có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những phụ nữ tập luyện vừa phải trong suốt thai kỳ có tỷ lệ sẩy thai thấp hơn 40%. Bên cạnh đó, tập luyện còn ngăn chặn tăng cân quá mức và giúp phụ nữ chuyển dạ dễ dàng hơn.

 Có thể phòng ngừa sẩy thai không?

Nhiều trường hợp sẩy thai xuất hiện mà không ngăn ngừa được. Tuy nhiên, có thể làm giảm tỷ lệ sẩy thai bằng cách chăm sóc tốt bản thân, không dùng thuốc bừa bãi, không uống rượu hay hút thuốc. Nếu bạn có tiền sử sẩy thai liên tiếp, bác sĩ có thể khuyên bạn kiểm tra di truyền để xem liệu bạn (hay chồng bạn) có bất thường nhiễm sắc thể, ảnh hưởng đến trứng hoặc tinh trùng không.

Bác sĩ sẽ cung cấp thông tin giúp giảm nguy cơ sẩy thai liên tiếp cho bạn. Có thể gồm cả việc tránh sinh hoạt vợ chồng hoặc tránh một số hình thức luyện tập khi mới mang thai.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, chăm sóc sức khỏe sinh sản có uy tín và chất lượng. Nếu bạn có nhu cần điều trị bệnh hay có các vấn đề sức khỏe liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 hoặc click chat now để được tư vấn trực tiếp.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám