Những yếu tố gây hiếm muộn ở nữ giới
Vô Sinh Nữ

Những yếu tố gây hiếm muộn ở nữ giới

Lượt xem 391

Hiếm muộn hay vô sinh nữ đều khiến con người ta trở nên bất hạnh. Để cải thiện tình trạng này bạn nên hiểu rõ những nhân tố có thể tạo nên sự bất hạnh đó là gì để có biện pháp can thiệp có hiệu quả nhất. Vậy, những yếu tố gây hiếm muộn ở nữ giới là do đâu? 

Những yếu tố gây hiếm muộn ở nữ giới

1. Hiếm muộn do sự rụng trứng: do không có sự rụng trứng hay rụng trứng bất thường và bị rối loạn trong thời kì kinh nguyệt: bị tắt kinh, chu kì không đều.

Một số biến chứng còn nằm ở các buồng trứng, nó có dạng như u nang buồng trứng do sự rối loạn của thời kì kinh nguyệt. Ngoài ra các chứng bệnh do sự hoạt động suy yếu của các tuyến thượng thận hay tuyến giáp trạng cũng có thể là nguồn gốc của bệnh vô sinh.

Sự di truyền của gen cũng dẫn đến sự biến chất ở các buồng trứng và giảm số nang, thậm chí không có buồng trứng.

Những nhân tố gây vô sinh nữ

Những nhân tố gây vô sinh nữ

2. Hiếm muộn do ống dẫn trứng:

Viêm vòi trứng: do lậu cầu, chlamydia…làm tổn thương niêm mạc vòi trứng, lớp biểu mô có lông tơ của vòi trứng bị phá hủy nên trứng và tinh trùng khó hoặc không di chuyển được trong vòi trứng

Dính vòi trứng: do phẫu thuật vòi trứng hay vùng hạ vị, lạc nội mạc tử cung gây nên.

=> Vô sinh nữ gây nên những hậu quả gì?

3. Hiếm muộn do tử cung: bệnh ở tử cung do các bệnh hoặc do phẫu thuật gây nên. Ngoài ra u xơ, hay u bướu ở cổ tử cung, viêm nhiễm gây sưng ở màng tử cung và bệnh bít tử cung cũng là những nguyên nhân gây nên vô sinh. Các bệnh này sẽ ngăn cản tinh trùng đi lên phía các ống dẫn trứng hoặc không cho cấy và phát triển phôi

Hiếm muộn có nguồn gốc ở vùng âm đạo: một số biến chứng do viêm âm đạo, co cơ phản xạ ở vùng đáy chậu có liên kết với chứng nhạy cảm ở cùng âm hộ và âm đạo làm cản trở quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân gây nên bệnh vô sinh.

4. Các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến hiếm muộn: đó là những yếu tố bất lợi về điều kiện sinh hoạt, sức khỏe, bệnh tật… gây ra những vấn đề về sức khỏe sinh sản của nữ giới và gián tiếp ảnh hưởng tới tình trạng hiếm muộn.

Tuổi càng cao tỉ lệ có thai tự nhiên càng giảm hay tỉ lệ nạo phá thai ngày càng tăng như hiện nay cũng là những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh. Ngoài ra còn do các bệnh lây lan qua đường tình dục như lậu, giang mai…, tần suốt giao hợp quá thường xuyên, hay tình trạng suy dinh dưỡng cũng là những nguyên nhân làm giảm khả năng thụ thai tự nhiên.

Để xác định  mình thuộc dạng hiếm muộn nào bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và được chẩn đoán tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám