Nữ giới lạm dụng thủ dâm có dẫn đến vô sinh hay không?
Viêm Phụ Khoa

Nữ giới thủ dâm nhiều có thể dẫn tới vô sinh?

Lượt xem 1554

Nữ giới thủ dâm nhiều có gây vô sinh không? Thủ dâm hẳn là thói quen và cũng là sở thích của nhiều người không chỉ là nam giới mà còn phải kể tới nữ giới. Tuy nhiên việc lạm dụng thủ dâm có thể gây tổn hại đến sức khỏe mà ít chị em nào biết đến. Có nhiều thông tin còn cho rằng thủ dâm nhiều có thể dẫn tới vô sinh nữ. Điều này khiến nhiều chị em cảm thấy vô cùng hoang mang. Hãy cùng theo dõi câu trả lời từ bác sĩ chuyên khoa để có cái nhìn chính xác.

Nữ giới thủ dâm có thể dẫn tới vô sinh có đúng không?

Nữ giới thủ dâm có thể dẫn tới vô sinh có đúng không?

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Phukhoahanoi.vn – Thủ dâm ở nam hay nữ là một hoạt động có tính bản năng của con người, nhất là ở độ tuổi dậy thì chứ không phải là điều gì xấu xa, suy đồi đạo đức. Đây cũng được coi là một cách để giải phóng bớt năng lượng trong cơ thể, thậm chí nó còn được xem là có lợi gì giải tỏa được những “bức xúc” trong cơ thể.

Về bản chất thủ dâm là nhu cầu tâm sinh lý hoàn toàn bình thường, không nguy hại cho sức khỏe, không gây vô sinh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá. Nếu lạm dụng nó sẽ khiến cơ thể suy nhược, giảm sút sức lực, ảnh hưởng học hành, làm việc và tác động tiêu cực đến sức khỏe tình dục sau này.

Điều cần lưu ý là phải giữ vệ sinh, không để bị nhiễm trùng, đảm bảo rửa tay sạch sẽ, dùng các dụng cụ bằng silicone là tốt nhất. Không dùng các dụng cụ không an toàn, có cạnh sắc có thể gây tổn thương vùng kín.

Nữ giới thủ dâm nhiều có hại gì không?

Thủ dâm không phải là thói quen xấu nhưng nếu thực hiện thường xuyên có thể gây nên nhiều ảnh hưởng không tốt đến đời sống và sức khỏe của chị em. Trong đó có thể kể đến:

– Gây tổn thương cho vùng kín: Khi lạm dụng thủ dâm với cường độ và tần suất dày đặc sẽ khiến cho vùng kín bị tổn thương. Khi thủ dâm móng tay, vật sắc nhọn có thể thâm nhập vào sâu bộ phận sinh dục gây tổn thương, trầy xước khiến vi khuẩn có gây có cơ hội tiếp cận vào sâu bên trong gây viêm nhiễm.

– Bị lãnh cảm: Thủ dâm nhiều khiến chị em trở nên lãnh cảm sau khi lấy chồng, vì vậy khó có thể đạt được khoái cảm cao độ từ người bạn đời của mình. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu và hạnh phúc vợ chồng sau này.

– Sức khỏe bị giảm sút: Thủ dâm với cường độ mạnh và tần suất dày đặc sẽ khó có thể kiểm soát được việc sức khỏe bị suy giảm, cơ thể mệt mỏi, suy nhược tinh thần dễ gây nên các hiện tượng nhức đầu, chóng mặt, đau mỏi cơ, ….

– Ảnh hưởng đến tâm lí: Lạm dụng thủ dâm sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng sống khép kín, thu mình thậm chí là tự kỉ. Lúc nào cũng chỉ nghĩ thỏa mãn bản thân khiến rơi vào tình trạng nghiện tình dục trầm trọng.

Mặc dù thủ dâm là nhu cầu sinh lí bình thường tuy nhiên nếu quá lạm dụng việc này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nữ giới. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên chị em không nên thủ dâm với tần suất liên tục sẽ gây ra nhiều hệ lụy không đáng xảy ra.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám