Phá thai bằng thuốc lợi ít , hại nhiều
Phá Thai An Toàn

Phá thai bằng thuốc lợi ít , hại nhiều

Lượt xem 609

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai tiến bộ của y học trên thế giới và nhiều nước đã áp dụng rất thành công. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho những bào thai dưới 7 tuần tuổi. Dù là biện pháp phá thai kín đáo, tuy nhiên khi thực hiện phá thai bằng thuốc nếu không theo dõi và có những hiểu biết cụ thể thì có thể gây ra những biến chứng đáng tiếc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

phá thai bằng thuốc lợi ít hại nhiều

Phá thai bằng thuốc lợi ít , hại nhiều

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ do sinh hoạt tình dục không an toàn nên thường bị dính thai. Biện pháp phá thai nhanh nhất và tiện nhất mà các bạn chọn là mua thuốc về uống. Đây là một biện pháp phá thai vừa nhanh và kín đáo, không ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh sản nên có rất nhiều bạn đã tự ý mua thuốc về sử dụng để “giải quyết hậu quả”, không có chỉ dẫn của bác sĩ. Điều đáng lo ngại là không ít trong số này là những trẻ vị thành niên và gây ra nhiều hậu quả rất đáng tiếc.

Các bạn chọn thuốc để phá thai nhưng liệu các bạn đã biết tác dụng phụ của nó chưa? Các chuyên gia phòng khám Thiện Hòa cho biết phá thai bằng thuốc gây ra một số phản ứng mạnh như đau co thắt dữ dội ở dạ dày, ra nhiều huyết. Ngoài ra, thuốc chống chỉ định với những người bị bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang cho con bú, những phụ nữ có vết sẹo cũ ở tử cung; tử cung dị dạng; chửa ngoài dạ con; có tiền sử đã từng dị ứng với bất kỳ loại thuốc trị bệnh nào trước đó…

Ngoài ra, thuốc phá thai còn có thể gây những tác dụng nhẹ như nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc nặng như khó thở, choáng, tụt huyết áp. Còn có trường hợp có tình trạng ra máu nhiều khi vào kỳ kinh kế tiếp, đôi khi cần phải nhập viện điều trị. Hơn nữa, phá thai bằng thuốc đòi hỏi thai phụ phải tuân thủ lịch tái khám, nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã chết và đã được tống xuất hoàn toàn, không có tình trạng sót thai hay sót nhau dẫn đến tình trạng ra máu dây dưa có thể làm thai phụ bị thiếu máu và nhiễm trùng.

Vậy uống thuốc phá thai có nguy hiểm không? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyên bạn khi lựa chọn phá thai bằng thuốc nhất thiết phải được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ để tránh các biến chứng nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra. Nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số043.734.9999 để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám