Phá thai không đau cần kiểm tra những gì?
Phá Thai An Toàn

Phá thai không đau cần kiểm tra những gì?

Lượt xem 594

Phá thai không đau là một trong những phương pháp phá thai an toàn được các chuyên gia khuyên dùng và được các bạn gái lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ được phương pháp này như thế nào đặc biệt là các bước cần phải tiến hành trước khi làm thủ thuật phá thai.

Đặc biệt hơn, không phải cơ sở y tế nào cũng có thể thực hiện tốt công tác chuẩn bị trước trong và sau thủ thuật hiệu quả. Vì vậy khi quyết định phá thai không đau bạn nên cân nhắc trong lựa chọn cơ sở phá thai. Ở những cơ sở phá thai đảm bảo chất lượng bạn sẽ được tiến hành các  bước kiểm tra sau:

Phá thai không đau cần kiểm tra những gì?

Kiểm tra trước phá thai

Bước 1: Chẩn đoán phụ khoa

Bước này giúp bác sĩ nắm được các bệnh mà chị em đã mắc phải, các vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt và những vấn đề về sức khỏe phụ khoa có ảnh hưởng trực tiếp đến việc phá thai. Chẩn đoán bệnh phụ khoa để ngăn ngừa biến chứng khi thực hiện tiểu phẫu.

>> Bị rong kinh sau hút thai

Bước 2: Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu để biết được có những bất thường gì trong thành phần của nước tiểu. Xét nghiệm nước tiểu sẽ kiểm tra được chị em có thể mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa từ đó kịp thời điều trị bệnh trước khi quyết định phá thai không đau, tránh các biến chứng viêm nhiễm nặng hơn khi đã làm thủ thuật phá thai.

Bước 3: Siêu âm

Siêu âm để biết được có thai hay không, vị trí của thai, đồng thời xem độ to nhỏ của bào thai và xem môi trường tử cung có gì bất thường không.

Bước 4: Kiểm tra khí hư

Kiểm tra khí hư nhằm xác định xem âm đạo của nữ giới có Trichomonas và nấm không, khi càn thiết còn phải làm cá kiểm tra về Chlamydia, Mycoplasma, Neisseria  gonorrhoeae…việc kiểm tra để “xử lý” các loại vi sinh vất trên nhằm phòng tránh nhiễm trùng khi làm thủ thuật.

Bước 5: Kiểm tra máu

Nhằm mục đích xác định xem bạn có mắc các bệnh lây nhiễm qua đường máu, hay mắc bệnh máu không đông…

Bước 6: Điện tâm đồ

Để đảm bảo sự an toàn cho phẫu thuật, trước khi làm thủ thuật cần phải làm một lần điện tâm đồ, quan sát nhịp tim của bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện thủ thuật không, có vấn đề gì về tim mạch hay không?

=> Những lưu ý khi quan hệ lại sau phá thai

Trên đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã đưa ra cho bạn  những bước cần kiểm tra trước khi thực hiện thủ thuật phá thai không đau để bạn có thêm kiến thức và hiểu biết về vấn đề này. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp này có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám