Phá thai như thế nào là an toàn?
Phá Thai An Toàn

Phá thai như thế nào là an toàn?

Lượt xem 806

Thủ thuật phá thai nếu không được thực hiện an toàn, đúng kỹ thuật rất có thể gây ra những hệ lụy cho sức khỏe nữ giới về sau. Bởi vậy, lời khuyên cho những chị em khi buộc phải đi đến quyết định phá thai là hãy lựa chọn phương pháp phá thai an toàn. Vậy phá thai an toàn là gì? Cùng tìm hiểu trong sự chia sẻ dưới đây của chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi bằng các phương pháp nội khoa hay ngoại khoa. Dù sử dụng bất cứ phương pháp nào cũng phải đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của thai phụ.

Các phương pháp phá thai hiện nay

Phá thai như thế nào là an toàn?

Phá thai bằng thuốc do chỉ định của bác sĩ

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai đó là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa.

– Phá thai nội khoa

Phá thai nội khoa được sử dụng phổ biến đó là phá thai bằng thuốc. Thuốc phá thai có tác dụng chấm dứt thai kỳ trong cổ tử cung, co bóp dạ con giúp đẩy thai ra ngoài. Tuy nhiên thuốc phá thai có nhiều tác dụng phụ do đó bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia trước khi có nhu cầu của sử dụng loại thuốc này.

– Phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa là sử dụng các thủ thuật qua tử cung để chấm dứt sự phát triển của thai kỳ. Hiện nay có các phương pháp phá thai ngoại khoa gồm: phương pháp hút chân không, phương pháp nong và gắp, phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn… trong đó phá thai bằng ống siêu dẫn được nhiều chị em lựa chọn.

>> Bị rong kinh sau hút thai

Thời gian phá thai an toàn

pha-thai-an-toan-la-gi3

Thủ thuật nên thực hiện khi thai nhi 35-45 ngày tuổi

Việc phá thai an toàn cần được thực hiện trong thời gian thích hợp. Nếu bạn phá thai quá sớm, nhiều trường hợp phải thực hiện lần thứ 2 mới sạch thai. Nếu bạn phá thai quá muộn, kích thước của thai lớn, thành tử cung mỏng, khi đó phá thai sẽ gặp nhiều khó khăn cũng như gây ra những biến chứng khó lường trong quá trình thực hiện. Với thủ thuật phá thai, các chuyên gia khuyên thời gian để phá thai an toàn là khi thai nhi từ 35-45 ngày tuổi.

Chăm sóc sau phá thai an toàn

Trải qua việc phá thai, 1 việc làm khiến bạn có những mất mát về tinh thần thì sự chăm sóc sau đó rất cần được chú trọng để phục hồi sức khỏe và tâm lý. Bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi thư giãn và tránh các trạng thái tâm lý tiêu cực.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám