Phá thai an toàn khi nào?
Phá Thai An Toàn

Phá thai an toàn khi nào?

Lượt xem 500

 Nhiều chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn vội vã đi tìm phương pháp phá thai, và họ luôn có ý nghĩ rằng phá thai càng sớm càng tốt. Việc phá thai sớm sẽ rất tốt, tuy nhiên nó cũng phải có thời gian và hạn mức cho độ an toàn cho sức khỏe của thai phụ.

Dưới đây các bác sỹ chuyên khoa kế hoạch hóa gia đình phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn  có thêm kiến thức về vấn đề này.

Phá thai an toàn khi nào?

Thông thường mang thai trong vòng 10 tuần (70 ngày) đều có thể nạo phá thai, nhưng thời gian nạo phá thai an toàn thích hợp nhất là 35-60 ngày (mang thai 5-8 tuần). Phá thai quá sớm, phôi thai còn quá nhỏ, rất dễ xảy ra hút không khí hoặc hút dò, hút sót, khiến phẫu thuật thất bại.

Khi mang thai 35-60 ngày, tử cung không quá lớn, thai nhi và bào thai chưa hình thành, phản ứng trong phẫu thuật nhẹ, ít chảy máu, thời gian phẫu thuật ngắn, phục hồi nhanh, ít ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thời điềm thực hiện phá thai an toàn nhất

Không phẫu thuật nạo hút thai trong thời gian thích hợp sẽ gặp những nguy hiểm nào?

Khi mang thai 70-100 ngày (10-14 tuần), đã qua thời gian thích hợp nhất để nạo phá thai, lúc này do phôi thai ngày càng lớn, bào thai đã hình thành, tử cung cũng to ra, đây là thời điểm rất khó phá thai, ra máu nhiều, phục hồi chậm, còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Khi mang thai quá 100 ngày (14 tuần), cần làm phẫu thuật hút thai không đau, điều này sẽ làm tăng đau đớn cho sản phụ, đồng thời tăng mức độ nguy hiểm trong phẫu thuật.

>> Rong kinh sau hút thai

Trước khi nạo phá thai cần kiểm tra phụ khoa để loại trừ mang thai ngoài tử cung

Khi xác định đã mang thai và muốn pha thai an toan, nhất thiết cần kiểm tra phụ khoa trước khi phẫu thuật, kiểm tra phụ khoa không những có thể thấy kích thước nang thai, chẩn đoán khi nào có thể phẫu thuật, đồng thời có thể chẩn đoán có phải mang thai thường hay không dựa vào vị trí nang thai, loại trừ khả năng thai ngoài tử cung, có ý nghĩa rất lớn đối với an toàn trong phẫu thuật. Thông thường, kiểm tra trước phẫu thuật nạo phá thai rất đơn giản và nhanh chóng.

Trên đây là những kiến thức về nạo phá thai mà chị em cần  biết để hỗ trợ cho việc thực hiện việc phá thai, kế hoạch hóa gia đình trong thời điểm thích hợp, ít ảnh hưởng đến sức khỏe, đảm bảo tính an toàn cao.

=> Cách tính ngày trứng rụng để tránh thai an toàn

Nếu bạn có nhứng thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về các phương pháp phá thai, kế hoạch hóa gia đình có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,



Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám