Phá thai an toàn mất bao nhiêu thời gian?
Phá Thai An Toàn

Phá thai an toàn mất bao nhiêu thời gian?

Lượt xem 1528

Phương pháp phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn trực quan hiện nay được rất nhiều chị em  tin dùng. Vẫn nghe đến phương pháp phá thai an toàn này diễn ra nhanh chóng không gây đau đớn nhưng một số chị em chưa thực sự hiểu rõ về quy tình cũng như thời gian thực hiện là trong bao lâu? Dưới đây các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp cho chị em về vấn đề này.

Phá thai an toàn  mất bao nhiêu thời gian?

1. Thời gian làm thủ tục

Bước đầu trước khi tiến hành làm thủ thuật phá thai an toàn bạn cần phải làm thủ tục để làm thủ thuật. Bạn sẽ được lễ tân và y tá hướng dẫn làn thủ tục cam kết,các giấy tờ cần thiết bước vào làm thủ thuật để đảm bảo độ an toàn. Thời gian cho công đoạn này chỉ mất khoảng 5 -7 phút.

2. Thời gian chẩn bị

Làm vệ sinh và thay váy trang phục của phòng khám, làm theo chỉ dẫn của bác sỹ như đi lại, kiểm tra,..để thuận lợi cho ca thủ thuật. Bạn cần bỏ ra khoảng thời gian 20-30 phút.

Thời gian thực hiện phá thai an toàn

3. Thời gian làm thủ thuật

Phá thai an toàn bằng kỹ thuật ống hút siêu dẫn giúp chị em mang thai ngoài ý muốn được làm phẫu thuật mà không hề có cảm giác đau đớn. Với màn hình nội soi cùng ống siêu dẫn, chỉ với 5 – 15 phút (tùy vào từng trường hợp), các bác sỹ sẽ thực hiện hút thai ra ngoài. Thai được loại bỏ hoàn toàn, tránh tình trạng lưu thai, sót thai và hạn chế tối đa tổn thương cổ tử cung.

4. Sau thủ thuật

Sau thủ thuật, thai phụ nghỉ dưỡng tại nơi khoảng 1 giờ để bác sỹ khám tổng thể, huyết áp ổn định sẽ được về nhà.

Như vậy, tổng thời gian để hoàn thành ca thủ thuật phá thai an toàn bạn cần khoảng 2 giờ đồng hồ.

Lưu ý:  Bệnh nhân sau khi phá thai nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Không nên vận động mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin…như rau quả tươi, cá tươi, thịt nạc, sữa, đậu đỗ…

Ngoài ra, bệnh nhân còn cần chú ý đến việc vệ sinh cá nhân, luôn giữ âm hộ sạch sẽ, thời gian xuất huyết phải thường xuyên thay băng lót, trong 1 tháng sau khi phá thai không đau tránh quan hệ tình dục, và trong khoảng nửa tháng đầu không được tắm bồn để tránh viêm nhiễm.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho chị em những thông tin cơ bản về thời gian làm thủ thuật cho mộ ca phá thai an toàn. Nếu bạn còn có thắc mắc hay có nhu cầu phá thai an toàn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

 

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám