Nguyên nhân gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều sau phá thai
Kinh Nguyệt Không Đều

Phá thai xong kinh nguyệt không đều là do đâu?

Lượt xem 1255

Vì một lý do nào đó chị em buộc phải lựa chọn đình chỉ thai nhưng sau đó lại gặp phải hiện tượng kinh nguyệt không đều khiến chị em cảm thấy rất lo lắng. Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, phá thai xong kinh nguyệt không đều là một hiện tượng xảy ra ở một số trường hợp sau khi chấm dứt thai kỳ sớm. Nguyên nhân cụ thể của hiện trên mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến phá thai xong kinh nguyệt không đều?

Nữ giới sau khi phá thai nhận thấy những dấu hiệu như: kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít trong những chu kỳ đầu, số ngày xuất hiện kinh nguyệt ít hoặc nhiều hơn bình thường, đau bụng kinh dữ dội, chu kỳ kinh đến sớm hoặc muộn hơn bình thường … Đây đều là những dấu hiệu bất thường cảnh báo kinh nguyệt không đều sau phá thai.

Phá thai xong kinh nguyệt không đều là do đâu?

Phá thai xong kinh nguyệt không đều là do đâu?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng sau phá thai kinh nguyệt không đều có thể là do:

– Rối loạn nội tiết tố: Khi bước vào thai kỳ, nội tiết tố có nhiều thay đổi để tạo môi trường cho thai nhi phát triển. Sau khi phá thai nội tiết tố chưa kịp cân bằng trở lại nên gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều.

– Cơ quan sinh dục nữ chưa hồi phục hoàn toàn: Sau khi phá thai cơ thể cần ít nhất từ 4-8 tuần mới hồi phục lại như ban đầu. Các chức năng của cơ quan sinh sản lúc này có thể bị ảnh hưởng gây ra kinh nguyệt không đều, sau một thời gian mới ổn định được.

– Do buồng tử cung bị dính: thủ thuật phá thai có ảnh hưởng rất lớn đến buồng tử cung. Nếu thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế không uy tín, bác sĩ không có kinh nghiệm thì khả năng bị thủng tử cung, dính buồng tử cung rất cao. Buồng tử cung bị dính khiến nữ giới gặp phải kinh nguyệt không đều.

– Do mang thai: trường hợp sau phá thai nhưng không dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục khiến chị em rất dễ mang thai trở lại và điều này khiến nữ giới không có kinh nguyệt trong những chu kỳ tiếp theo.

– Do viêm nhiễm phụ khoa sau phá thai: phá thai khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cổ tử cung gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng…cũng đều có thể gây ra kinh nguyệt không đều.

Đây đều là những nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều khi phá thai mà chị em dễ gặp phải. Những biến chứng của việc nạo phá thai an toàn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Vì thế chị em cần hết sức cẩn trọng khi quyết định bỏ thai, nên lựa chọn một địa chỉ uy tín, bác sỹ chuyên môn cao và cần đến gặp bác sỹ ngay khi có dấu hiệu bất thường nào đó xảy ra.

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã chia sẻ những kiến thức giúp chị em hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều sau khi phá thai để chị em lưu ý nhận biết khi không may gặp phải. Phá thai không phải là hành động được khuyến khích, vì thế mỗi người cần ý thức chủ động phòng tránh mang thai ngoài ý muốn để hạn chế tình trạng phá thai bừa bãi, ảnh hưởng đến sức khỏe và đạo đức. Trường hợp bất khả kháng buộc phải lựa chọn bỏ thai thì nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để hạn chế tối đa biến chứng sau phá thai. Nếu còn thắc mắc gì các bạn có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo hotline 024 6673 9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể nhé.

 

Tư vấnmiễn phí

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám