Phận biệt giữa lậu và giang mai
Bệnh Xã Hội

Phận biệt giữa lậu và giang mai

Lượt xem 586

Làm thế nào để phân biệt được giữa lậu và giang mai.Hãy cùng phòng khám Thiện Hòa phân biệt.

phân biệt giữa lậu và giang mai

Phận biệt giữa lậu và giang mai

Triệu chứng Bệnh Lậu

Các triệu chứng thường xuất hiện từ 2-7 ngày sau khi quan hệ với người nhiễm bệnh lậu, có biểu hiện đái dắt, buốt, kèm theo mủ ở đầu dương vật, đau họng và hơi sốt nhẹ. Dấu hiệu này sẽ mất đi sau vài ngày nhưng thực tế người bị nhiễm lậu vẫn đang trong giai đoạn ủ bệnh (bệnh này biểu hiện ở nam rõ rệt hơn, đối với nữ thường không thấy dấu hiệu đặc biệt, chưa kể có những trường hợp mắc bệnh nhưng không hề có biểu hiện gì bất thường).

Triệu chứng của Bệnh Giang Mai

Thời gian ủ bệnh từ 2-4 tuần, với 3 giai đoạn như sau:

+ Từ 10-90 ngày thấy xuất hiện những nốt màu đỏ trên da không ngứa, không đau, các nốt xuất hiện ỏ nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, xuất hiện vết loét tại các bộ phận sinh dục, vết loét nông không bờ, không mủ và ngứa, đáy vết loét thâm kèm theo nổi hạch ở hai bên bẹn. Vết loét này tự biến mất sau 2-8 tuần.

+ Sau giai đoạn 1 khoảng 40 ngày thấy cơ thể phát ban nhiều ở lòng bàn tay lòng bàn chân, chủ yếu biểu hiện bằng những tổn thương trên da, có thể gây sốt, ăn không ngon, người mệt mỏi, giảm cân nhanh, trạng thái rất dễ bị nhầm với những bệnh khác.

+ Giang mai phát triển trong phủ tạng, tuỳ vào bộ phận bị nhiễm giang mai, não, hệ thần kinh bị phá huỷ nặng gây biểu hiện người bệnh gầy yếu, rụng tóc, tâm thần, liệt, và gây tử vong.

Vì thời gian ủ bệnh là khác nhau nên bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám để các bác sĩ tư vấn và cho bạn phương pháp điều trị kịp thời hoặc bạn có thể gọi tới số 043.734.9999.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám