Hỏi về cách phân biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung
U Xơ Tử Cung

Phân biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung

Lượt xem 424

Làm thế nào để có thể phân biệt được u xơ tử cung và ung thư tử cung? Mặc dù về căn nguyên hai bệnh này có khá nhiều nét tương đồng nhưng về mức độ ảnh hưởng bệnh chúng lại hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Phân biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung

Phân biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung

Thế nào là ung thử tử cung?

Ung thư tử cung là một bệnh có các tế bào ung thư là ác tính hình thành trong các cơ của tử cung hoặc các mô khác hỗ trợ tử cung.  Ung thư tử cung là một trong những loại ung thư hiếm gặp được hình thành trong cơ tử cung hoặc các mô hỗ trợ tử cung. Ung thư tử cung và ung thư nội mạc tử cung là 2 loại ung thư hoàn toàn khác nhau nhưng đều có điểm chung là tế bào ung thư bắt đầu phát triển bên trong lớp niêm mạc của tử cung.

Thế nào là u xơ tử cung?

U xơ tử cung là loại khối u lành tính nhất, không phải dạng tế bào ung thư trong tử cung của nữ giới. U xơ tử cung là khối u của cơ trơn tìm thấy trong thành tử cung. Những khối u này có thể phát triển bên trong thành tử cung. Chúng có thể phát triển thành một khối u duy nhất hoặc thành cả cụm.

Phân biệt giữa u xơ tử cung và ung thư tử cung:

– Ung thư tử cung là tế bào ung thư hình thành trong các cơ của tử cung hoặc mô hỗ trợ tử cung.

– U xơ tử cung là khối u thông thường, lành tính không gây ung thư xảy ra trên cơ trơn của thành tử cung hoặc có thể phát triên bên trong tử cung hoặc trong cơ tử cung hay bên ngoài tử cung.

– U xơ tử cung và ung thư tử cung đều khiến người bệnh cảm thấy đau bụng, đầy bụng và tiểu nhiều hơn bình thường.

– Biểu hiện của ung thư tử cung là chảy máu âm đạo bất thường, chảy máu không phải thời kì kinh nguyệt, chảy máu khi nữ giới mãn kinh hay phát hiện có khối u trong âm đạo.

– U xơ tử cung có những triệu chứng đặc trưng như: xuất huyết trong thời kì kinh nguyệt, tăng tiết niệu, táo bón, áp lực khung chậu, vùng bụng nữ giới tăng bất thường về kích thước, vô sinh nữ hay khối u chậu.

Như vậy với những điểm đặc trưng phân biệt trên đã phần nào giúp bạn đọc quan tâm có thể biết cách phân biệt đâu là những dấu hiệu của u xơ tử cung và đâu là dấu hiệu của ung thư tử cung. Hi vọng chị em luôn có một sức khỏe tốt và mãi là những người phụ nữ xinh đẹp!

Nguồn phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám