Phân loại bệnh u xơ tử cung
U Xơ Tử Cung

Phân loại bệnh u xơ tử cung

Lượt xem 522

U xơ tử cung là khối u lành tính ở tử cung, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 30-50 tuổi. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như tâm sinh lý người bệnh.

phan loai u xo tu cung

Khi mắc bệnh u xơ  cổ tử cung, chị em phụ nữ thường có những biểu hiện như sau:  Thiếu máu nhẹ, đau vùng hạ vị hoặc hố chậu, đau kiểu nặng bụng, tức bụng. Ra máu từ buồng tử cung là triệu chứng chính (nhất là các u xơ dưới niêm mạc) thể hiện dưới dạng cường kinh, rong kinh. Radịch âm đạo trong, loãng.

U xơ tử cung được phân ra các loại sau:

– U xơ dưới phúc mạc: Có thể có cuống hay không, thường phát triển về phía ổ bụng, hố chậu, hoặc giữa hai lá của dây chằng rộng gây chèn ép vào niệu quản. U xơ dưới phúc mạc hay nhầm với u buồng trứng.

– U kẽ là khối u phát triển từ phần giữa của cơ tử cung, làm biến dạng buồng tử cung.

– U dưới niêm mạc là khối u xơ cơ ở dưới niêm mạc, đôi khi có cuống gọi là polyp buồng tử cung.
Bệnh u xơ tử cung nếu không phát hiện sớm, khối u to dần lên kèm theo triệu chứng rong kinh, rong huyết thì cần thiết phải phẫu thuật, trong một số trường hợp có thể phải cắt tử cung nếu có biến chứng.

Hiện nay phòng khám đa khoa Thiên Hòa cơ sở y tế uy tín, chất lượng trong khám và điều trị các bệnh phụ khoa, trong đó có bệnh u xơ tử cung. Đây là địa chỉ khám chữa bệnh được rất nhiều người dân đặt trọn niềm tin.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [ chat now] hoặc gọi theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ: phòng khám đa khoa Thiên Hòa, 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website:phukhoahanoi.vn/phongkhamthienhoa.vn

Hotline: 04 6673 9999/ 04 3555 3595

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám