Phương pháp phòng bệnh viêm âm đạo mãn tính
Viêm Âm Đạo

Phương pháp phòng bệnh viêm âm đạo mãn tính

Lượt xem 696

Có những phương pháp nào phòng bệnh viêm âm đạo mãn tính? Rất nhiều bệnh nhân sau khi biết mình bị bệnh viêm âm đạo thì cảm thấy hối hận vì không thực hiện các biện pháp phòng tránh căn bệnh này trong cuộc sống hàng ngày. Vậy chúng ta cần phải làm như thế nào để phòng tránh bệnh viêm âm đạo? Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin giới thiệu một số phương pháp phòng tránh bệnh viêm âm đạo, hy vọng có thể giúp chị em thực hiện tốt công tác phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa.

Để phòng tránh bệnh viêm âm đạo, chị em phụ nữ cần chú ý việc giữ vệ sinh cá nhân, nên thường xuyên thay quần chíp. Quần chíp sau khi mặc cần được giặt sạch sẽ và phơi ở nơi khô thoáng. Đối với dung dịch rửa vùng kín, chị em phụ nữ có thể dùng dung dịch nước muối 0,5%. Ngoài ra, đối với chế độ dinh dưỡng, nên ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin cao, bổ sung vitamin E, ăn nhiều hoa quả và rau xanh. Nếu có hiện tượng ngứa âm đạo, âm hộ thì có thể dùng nước ấm để rửa vệ sinh vùng kín.

Phương pháp nào để phòng tránh bệnh viêm âm đạo mãn tính?

1. Nên thay quần chíp hàng ngày, nếu có điều kiện kiện nên thay 2 lần/ngày, nên chọn các loại quần chíp có chất liệu thoáng mát như tơ lụa.

2. Khi âm hộ âm đạo có triệu chứng bất thường tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc. Vì viêm âm đạo mãn tính có thể là do nấm, vi khuẩn, trực khuẩn, nấm candida hay Chlamydia, trùng roi..nên bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc để tránh hiện tượng phản tác dụng và kháng thuốc.

Phương pháp phòng bệnh viêm âm đạo mãn tính

Phương pháp phòng bệnh viêm âm đạo mãn tính là vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày

3. Nên chú ý giữ vệ sinh cá nhân, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Không nên sử dụng xà phòng tắm hoặc dung dịch thuốc để rửa vệ sinh vùng kín. Do tính chất da vùng kín thường khô nên khi lạm dụng xà phòng hoặc dung dịch thuốc sẽ gây nên hiện tượng ngứa âm hộ, âm đạo, tổn thương da. Khi tiến hành rửa vệ sinh vùng kín, chỉ cần dùng nước ấm, có thể pha thêm một chút muối hoặc giấm để diệt khuẩn. Thường xuyên thay quần chíp. Nên dùng riêng đồ vệ sinh cá nhân, tuyệt đối không dùng chung với người khác.

4. Đối với những trường hợp có hiện tượng khô âm đạo thì có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để sử dung thuốc bôi trơn khi quan hệ.

Hy vọng những phương pháp phòng tránh căn bệnh viêm âm đạo mà chúng tôi giới thiệu trên đây có thể giúp ích nhiều cho chị em phụ nữ. Nếu như bạn muốn tư vấn và tìm hiểu thêm các vấn đề sức khỏe hãy gọi điện tới số 04.3555.3595 hoặc 04.6673.9999 để nhận tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám