Quan hệ tình dục an toàn sau sảy thai
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Quan hệ tình dục an toàn sau sảy thai

Lượt xem 1672

Sau sảy thai phụ nữ cần một thời gian phục hồi sức khỏe, thể chất và tâm lý. Việc quan hệ sau sảy thai cũng cần thời gian và nguyên tắc của nó để đảm bảo an toàn, sức khỏe và việc mnag thai trở lại.

=> Làm gì để sớm có thai sau sảy thai?

=> Chăm sóc phụ nữ sau sảy thai

An toàn khi quan hệ tình dục

Trong hầu hết các trường hợp, sau khi phụ nữ sảy thai dừng chảy máu có thể tiếp tục quan hệ tình dục. Tuy cơ địa của mỗi phụ nữ khác nhau, nhưng thông thường, mất khoảng 2 tuần. Sau khi chảy máu, cổ tử cung sẽ đóng lại. Cơ thể của phụ nữ biến đổi trong quá trình sảy thai làm giãn cổ tử cung.

Quan hệ tình dục trong thời gian này sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng tử cung. Khi máu đã ngừng chảy thì cổ tử cung đã đóng và quan hệ lúc này mới an toàn.

Quan hệ tình dục an toàn sau sảy thai

Thời gian kiêng sex

Nếu bạn và đối tác muốn có thai, thì bạn phải chờ cho đến khi có kinh nguyệt trở lại. Trong phần lớn trường hợp thời gian phục hồi thông thường kéo dài khoảng 4 tuần hoặc lâu hơn. Vì phải mất khoảng 3 tuần để hàm lượng hormone phục hồi sau khi sảy thai.

Các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là người phụ nữ phải có thời gian để quên đi những nỗi đau buồn và chữa lành những vết thương lòng do sẩy thai gây ra. Theo đó thì phụ nữ phải mất 3 tháng để lấy lại tinh thần và quan trọng hơn là mất khoảng 3 tháng để có thời gian làm niêm mạc tử cung dày trở lại.

Cách quan hệ tình dục sau khi sảy thai

Nếu bạn không có ý định kiêng sex sau sảy thai thì cũng không nên quan hệ một cách mãnh liệt. Hãy thử phương thức nhẹ nhàng và nhịp điệu chậm hơn.

Việc quan hệ tình dục trở lại sau khi sảy thai có thể hàn gắn những vết thương lòng và giúp bạn tận hưởng sex để cố gắng có thai trở lại.

Lưu ý: Bạn cũng có thể quan hệ lại sớm hay muộn hơn nếu cơ thể chưa hoàn toàn phục hồi nay chưa thực sự có cảm hứng. Trong trường hợp này người bạn đời cũng nên thông cảm và chú ý đến vấn đề tâm lý của chị em.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản, phá thai an toàn, khám và điều trị hôi nách, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng, vô sinh hiếm muộn uy tín và hiệu quả. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mang lại sức khỏe và  niềm vui cho người bệnh. Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng043.734.9999 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám