Quy trình khám viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Quy trình khám viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lượt xem 1132

Thăm khám tổng quát, thăm khám chi tiết với các hạng mục không thể thiếu như xét nghiệm dịch tiết âm đạo, siêu âm cổ tử cung…là những bước không thể bỏ qua trong quy trình khám viêm lộ tuyến cổ tử cung đang được Phòng khám Thiện Hòa áp dụng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về điều này trong bài chia sẻ sau đây.

Quy trình khám viêm lộ tuyến cổ tử cung

Quy trình khám viêm lộ tuyến như thế nào?

Quy trình khám viêm lộ tuyến an toàn

Sau khi phát hiện những dấu hiệu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung như khí hư ra nhiều, xuất huyết ngoài chu kỳ kinh nguyệt, đau âm đạo khi quan hệ tình dục…chị em phụ nữ cần tiến hành thăm khám để có thể chắc chắn mình bị bệnh hay không. Và quy trình khám viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn sẽ gồm các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám ban đầu

Việc làm này sẽ giúp các bác sĩ nắm bắt được tình trạng bệnh của bạn. Xem những dấu hiệu bệnh này đã xuất hiện lâu hay chưa. Có thể việc thăm khám sức khỏe ban đầu chỉ cần thực hiện qua một vài câu hỏi về bệnh như:

– Dấu hiệu bệnh mà bạn mắc phải là gì, nó xuất hiện lâu chưa?

– Bạn đã từng bị bệnh viêm nhiễm hay viêm lộ tuyến hay chưa?

– Bạn đã dùng thuốc chữa phụ khoa, dung dịch tẩy rửa nào?

– Chế độ sinh hoạt tình dục mà bạn đang thực hiện như thế nào…?

Nên xem: Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II và cách chữa trị

Bước 2: Thăm khám tổng quát bệnh

– Sau khi nắm được tiền sử bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ dẫn cho bạn các bước khám bệnh tiếp theo để xác định chính xác tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh.

– Bằng mắt thường và những dụng cụ y khoa các bác sĩ sẽ mở rộng âm đạo của bạn và xem vùng lộ tuyến đang ở mức độ nào. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm việc chẩn đoán bằng mắt như thế này cũng không mang lại kết quả cao.

– Siêu âm cổ tử cung, thường áp dụng hình thức siêu âm đầu dò. Thông qua màn hình lớn các bác sĩ sẽ cho bạn biết chính xác vùng tử cung bị lộ tuyến như thế nào. Kết quả siêu âm này tương đối khách quan và chân thực, tiết kiệm thời gian và chi phí khám chữa bệnh.

– Xét nghiệm dịch tiết âm đạo của chị em để phát hiện các loại vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn có mặt trong đó. Và chúng được coi là tác nhân khiến viêm lộ tuyến xuất hiện và có thể tái phát nhiều lần nếu không được khám và điều trị đúng cách…

Quy trình khám viêm lộ tuyến cổ tử cung 1

Bác sĩ hướng dẫn quy trình khám viêm lộ tuyến

Bước 3: Đưa ra kết luận bệnh và cách điều trị

Sau tất cả những hạng mục thăm khám phụ khoa để kiểm tra bệnh viêm lộ tuyến kết thúc các bác sĩ sẽ đưa ra những kết luận cụ thể về bệnh. Xem tình trạng lộ tuyến của bạn đang ở mức độ nào và cùng với đó sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp điều trị bệnh an toàn và phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

– Phác đồ điều trị viêm lộ tuyến bằng thuốc thường được áp dụng với những trường hợp bệnh nhẹ, thường là viêm lộ tuyến độ I và II.

– Với bệnh nặng độ II, III người bệnh cần kết hợp dùng thuốc với các biện pháp nội khoa. Và phổ biến hiện nay đó là việc áp lạnh và đốt lộ tuyến bằng các thiết bị kỹ thuật hiện đại tại Phòng khám bệnh phụ khoa Thiện Hòa…

Trước khi lựa chọ cho mình cách khám trị bệnh phù hợp người bệnh có thể đến trực tiếp Phòng khám Thiện Hòa tại địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn cụ thể. Khi này bạn sẽ được trải nghiệm quy trình khám viêm lộ tuyến cổ tử cung nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi. (O-D)

Tư vấnmiễn phí

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám