Ra nhiều khí hư dạng bột là biểu hiện của bệnh lí gì?
Khí Hư Ra Nhiều

Ra nhiều khí hư dạng bột là biểu hiện của bệnh lí gì?

Lượt xem 177

Khí hư là một trong những yếu tố đặc trưng của nữ giới giúp đánh giá tình trạng phụ khoa của nữ. Khi khí hư có những biểu hiện bất thường thì chứng tỏ chị em đã mắc phải một số bệnh phụ khoa nguy hiểm nào đó. Một trong những biểu hiện bất thường chị em có thể gặp đó là khí hư ra nhiều dạng bột. Tình trạng này có nguy hiểm hay không? Liệu khí hư ra nhiều dạng bột có phải là triệu chứng của bệnh lí nguy hiểm nào hay không?

Ra nhiều khí hư dạng bột là biểu hiện của bệnh lí gì?

Ra nhiều khí hư dạng bột là biểu hiện của bệnh lí gì?

Ra nhiều khí hư dạng bột là biểu hiện của bệnh lí gì?

Thường thì khí hư của nữ giới thường có dạng nhầy, trong suốt, không mùi và có màu trắng. Khí hư được sản xuất từ tuyến yên giúp vùng kín của nữ giới luôn được sạch sẽ và ngăn chặn những vi khuẩn có hại từ môi trường ngoài thâm nhập vào sâu bên trong âm hộ. Tại một số thời điểm như trước chu kì kinh nguyệt, kì rụng trứng hay mang thai thì khả năng xuất hiện khí hư nhiều hơn bình thường.

Nếu chị em không rơi vào trường hợp trên nhưng lại phát hiện khí hư của mình có những biểu hiện bất thường như dịch âm đạo màu trắng, đặc, khí hư màu trắng sữa, quan hệ ra chất bột trắng thì đây quả thực là dấu hiệu quả một số bệnh lí phụ khoa ở nữ giới trong đó nguy cơ cao là bị viêm âm đạo. Tác nhân gây khí hư ra nhiều đó là nấm, các tạp khuẩn, trùng roi hay nấm, …

Nữ giới bị viêm âm đạo thường xuất hiện những biểu hiện bất thường đặc trưng như: khí hư màu trắng dạng bột xuất hiện nhiều, âm đạo xuất hiện bột trắng khiến chị em cảm thấy vùng kín luôn bị ẩm ướt. Tiếp theo đó là những biểu hiện kèm theo như tiểu buốt, tiểu rắt và hiện tượng đau rát khi quan hệ hay quan hệ xuất hiện bột trắng không rõ ở đâu, …

Bên cạnh đó, ra nhiều khí hư kèm theo bột trắng cũng là một trong những biểu hiện của viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, …

Nếu nữ giới bị ra nhiều khí hư có dạng bột trắng nhưng không cảm thấy ngứa thì chứng tỏ nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do nữ giới vệ sinh vùng kín không đúng cách hoặc chưa đảm bảo sạch sẽ hay cũng có thể là do đời sống tình dục không an toàn. Đối với những nữ giới thường có thói quen thụt rửa âm đạo sâu, sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín có tính tẩy rửa mạnh hay không vệ sinh âm đạo sạch sẽ trong thời kì hành kinh hoặc trước và sau quan hệ tình dục, … Tất cả mọi tác động xấu đến vùng kín đều có thể gây ảnh hưởng đến màu sắc và tính chất của khí hư.

Có thể nói ngay khi khí hư có bất cứ biểu hiện bất thường nào chị em cũng cần tới ngay cơ sở y tế để tiến hành khám và điều trị bệnh kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em sau này.

Nguồn phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám