Ra nhiều khí hư do nguyên nhân nào?
Khí Hư Ra Nhiều

Ra nhiều khí hư do nguyên nhân nào?

Lượt xem 733

Ra nhiều khí hư có nhiều nguyên nhân gây nên, có thể là khí hư sinh lý hoặc có thể là do viêm nhiễm phụ khoa. Nếu là khí hư sinh lý thì chị em không nên lo lắng vì đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu là khí hư bệnh lý kèm theo các biểu hiện như thay đổi màu sắc sang màu xanh, màu vàng, có mùi hôi, ngứa vùng kín,,.thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Dưới đây, các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giới thiệu tới chị em nguyên nhân gây ra nhiều khí hư để chị em có cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Ra nhiều khí hư do nguyên nhân nào?

Để tìm được nguyên nhân gây ra nhiều khí hư thì chị em cần nhận biết khí hư sinh lý và khí hư bệnh lý.

  1. Ra nhiều khí hư sinh lý (dịch tiết sinh lý)

–  Lượng khí hư tăng lên nhiều hơn trong những ngày phóng noãn, thường diễn ra vào giữa chu kì kinh nguyệt của chị em. Khi đó, chị em thấy vùng kín ẩm ướt hơn những ngày bình thường

– Dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn, có màu trắng trong, dính và hơi loãng

– Khí hư không có mùi hôi

– Không có các triệu chứng cơ năng như ngứa âm đạo, đau bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, đi tiểu đau

Ra nhiều khí hư do nguyên nhân nào?

Khí hư ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống của chị em phụ nữ

  1. Ra nhiều khí hư do bệnh lý

Khí hư bệnh lý là do các loại vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây ra như nấm candida, chlamydia, trùng roi, các tạp khuẩn.. Các tác nhân này phát triển mạnh mẽ khi chị em vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, nạo phá thai nhiều lần,… Những đặc điểm của ra nhiều khí hư do bệnh lý gồm:

– Ra nhiều khí hư tại âm đạo

– Khí hư thay đổi về màu sắc như khí hư có màu vàng xanh, khí hư có bọt hoặc có màu trắng đục trông như mủ, hoặc trắng đục bẩn tùy theo từng loại vi khuẩn gây bệnh.

– Có các triệu chứng khác kèm theo như ngứa ngáy vùng sinh dục, đau bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, đi tiểu khó, tiểu buốt

Đi khám phụ khoa ngay nếu bị khí hư ra nhiều

Chị em cần đi khám phụ khoa khi khí hư bất thường

Cần làm gì khi bị khí hư ra nhiều

Theo các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thiện Hòa, nếu khí hư ra nhiều là do dịch tiết sinh lý bình thường thì chị em không cần phải đi khám và điều trị. Chị em chỉ cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thay quần lót thường xuyên giúp cho vùng kín khô thoáng là được.

Còn nếu ra nhiều khí hư do bệnh lý thì chị em cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để được chẩn đoán nguyên nhân gây ra bệnh là gì và điều trị sớm nhất bởi khí hư bệnh lý là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến các biến chứng như viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung, chửa ngoài tử cung, thậm chí dẫn đến vô sinh nữ..

Trên đây là chia sẻ về nguyên nhân ra nhiều khí hư. Khi đã biết được nguyên nhân gây ra bệnh thì chị em nên có cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Nếu chị em còn thắc mắc cần được tư vấn trực tiếp về cách chữa ra nhiều khí hư, chị em hãy gọi điện đến đến đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòagiải đáp miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám