Ra nhiều khí hư màu trắng là biểu hiện của bệnh gì?
Khí Hư Ra Nhiều

Ra nhiều khí hư màu trắng là biểu hiện của bệnh gì?

Lượt xem 506

Ra nhiều khí hư màu trắng là một trong các dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở chị em phụ khoa. Khi thấy ra nhiều khí hư có màu trắng đục thì chị em không nên coi thường mà hãy đi khám phụ khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh các biến chứng mà bệnh gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa của chị em.

Ra nhiều khí hư màu trắng là bệnh gì?

Theo các bác sĩ phụ khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa, sự thay đổi về màu sắc cũng như mùi của khí hư mỗi ngày là cách đơn giản nhất để chị em có thể nhận biết các bệnh phụ khoa. Tùy theo màu sắc và kết cấu của từng loại khí hư cho biết những bệnh phụ khoa  khác nhau.

Ra nhiều khí hư màu trắng là biểu hiện của bệnh gì?

Ra nhiều khí hư màu trắng là biểu hiện của bệnh gì?

Thông qua khí hư, chị em có thể phán đoán được mình đang mắc các bệnh viêm nhiễm ở đường sinh dục. Bình thường, cơ thể người phụ nữ tiết ra dịch âm đạo còn được gọi là huyết trắng sinh lý. Chất dịch này được tiết ra ít hay nhiều còn phụ thuộc vào nồng độ của các hormone estrogen và hormone progesteron trong cơ thể của chị em. Vì một nguyên nhân nào đó mà huyết trắng ra nhiều hơn và có màu sắc bất thường, có mùi hôi được gọi là khí hư.

Ở giữa chu kì kinh nguyệt, chị em thấy khí hư ra nhiều hơn, khí hư có màu trắng trong thường chủ quan vì nghĩ đó chỉ là vấn đề bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng ít ai biết rằng đó chính là biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc viêm âm đạo do các rối loạn bất thường về tâm lý hoặc do ảnh hưởng của các thuốc tránh thai.

Nếu thấy nhiều khí hư màu trắng đục thì có thể chị em đang mắc các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, ung thư cổ tử cung, tăng sản nội mạc tử cung… Cụ thể như sau:

– Ra nhiều khí hư màu trắng đục, có hiện tượng đặc như keo là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung

– Nếu khí hư ra nhiều, có dịch trắng trong kèm theo nhày dính là dấu hiệu của lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung hoặc quá sản nội mạc tử cung do tăng cường estrogen trong cơ thẻ

– Khí ra ra nhiều kèm theo cảm giác vùng kín bị ngứa ngáy là triệu chứng của nhiễm trùng roi gây ngứa hoặc bệnh chlamydia

– Nếu khí hư ra nhiều, loãng như nước là dấu hiệu của viêm cổ tử cung.

Ra nhiều khí hư màu trắng là biểu hiện của bệnh gì?

Ra nhiều khí hư màu trắng là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Ra nhiều khí hư màu trắng nên làm gì?

Khi có các biểu hiện của ra nhiều khí hư màu trắng, chị em cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám lâm sàng, chỉ định các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân là gì và có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Các bác sĩ cũng cảnh báo, khí hư ra nhiều là biểu hiện của viêm đường sinh dục, nếu chị em không chữa kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng như viêm tử cung, ung thư cổ tử cung, vô sinh nữ. Chị em cần theo dõi thường xuyên các biến đổi để có hướng điều trị phù hợp.

Ngoài ra, chị em cũng nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, mặc quần áo rộng rãi và thoáng mát, nên quan hệ tình dục an toàn, có chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý …để phòng tránh các bệnh phụ khoa hiệu quả

Hy vọng những chia sẻ về ra nhiều khí hư màu trắng giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về bệnh. Nếu chị em cần được tư vấn thêm về ra nhiều khí hư, hãy gọi điện đến đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám