Rắc rối sùi mào gà không rõ nguyên nhân
Bệnh Xã Hội

Rắc rối sùi mào gà không rõ nguyên nhân

Lượt xem 386

Em được chẩn đoán bị bệnh sùi mào gà, nhưng chồng em không có các triệu chứng như em. Em không hiểu sao mình lại bị vì em chỉ có mỗi chồng em. Có khi nào bệnh tự phát không?

rac roi sui mao ga khong ro nguyen nhan

Em chào anh/chị. Em đang có một vấn đề muốn nhờ các anh/chị tư vấn. Em lấy chồng được khoảng 7 tháng, hôm vừa rồi em có đi khám và chuẩn đoán bị bệnh sùi mào gà. Em đã đốt laser các vết, sau đó có đề nghị chồng em đi khám. Tuy nhiên chồng em không có các triệu chứng nổi nốt như em và đi khám không bị mắc bệnh. Em rất hoang mang, không hiểu sao mình lại bị mắc vì em chỉ có mỗi chồng em thôi, không có ai khác. Liệu có khi nào bệnh do em tự phát không? Hoặc có thể chồng em cũng có virut đó nhưng chưa có triệu chứng nên không phát hiện ra? Nếu giờ em đã đi đốt laser và khỏi các triệu chứng, khi em với chồng em quan hệ có bị mắc lại bệnh không? Rất mong nhận được phản hồi từ anh/chị. Em cám ơn! (vananh@….
Trả lời:Chào Vân Anh!Bệnh sùi mào gà là do  Papilloma virus (HPV) gây ra và là một trong những bệnh lây truyền theo đường tình dục. Em đã được bác sĩ chỉ định đốt laser là rất đúng. Về phía chồng em, có thể chồng cũng có virus HPV trong người nhưng với bệnh sùi mào gà, nhiều trường hợp lây nhiễm không gây tổn thương nhìn thấy được ở cơ quan sinh dục.Tổn thương xuất hiện sau khi bị nhiễm HPV từ 3 tuần đến 6 tháng. Ngay trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng (cũng như đã có triệu chứng), sự lây nhiễm đã có thể xảy ra. Trường hợp em đã chữa khỏi và chồng đã được kết luận là  không bị bệnh thì nguy cơ lây nhiễm là không có.

Tuy nhiên để đề phòng tránh tái phát cần phải: 
– Vệ sinh thường xuyên
– Quan hệ tình dục lành mạnh, một vợ một chồng.
– Khám định kỳ cả 2 vợ chồng để phát hiện sớm
– Tăng cường thể dục thể thao, uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để nâng cao thể trạng chống lại sự phát triển của vi rut
– Nếu đã bị nhiễm cần làm các XN định kỳ phát hiện ung thư cổ tử cung hay ung thư dương vật sớm.
Chúc hai vợ chồng em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám