Rận mu nên phòng ngừa thế nào?
Bệnh Xã Hội

Rận mu nên phòng ngừa thế nào?

Lượt xem 677

Rận mụ là bệnh rất dễ lây lan, không những lây qua đường tình dục mà bệnh còn lây lan qua cả đường mặc chung quàn áo, chăn, gối,…biện pháp phòng tránh bệnh là không hề có mà bạn chỉ có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh bằng cách hạn chế gần gũi và quan hệ tình dục với những người mắc bệnh.

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì rận mu là những côn trùng nhỏ bé bám vào da và tóc ở các khu vực công cộng. Chúng còn được gọi là “cua” bởi hình dạng của nó giống cua, bò ngang. Hàng năm, có hàng triệu người bị rận mu.

 Những triệu chứng của rận mu

Cũng như tất cả các bệnh lây lan qua đường tình dục khác bệnh rận mu cũng có thời gian u bệnh, trong khoảng 5 ngày đầu bệnh gần như không có triệu chứng nào. Sau đó sẽ có triệu chứng xuất hiện, chúng thường bao gồm:

 – Ngứa ngáy dữ dội ở bộ phận sinh dục và hoặc ở hậu môn

– Sốt

– Suy nhược

– Cảm thấy kiệt sức

– Khó chịu

– Sự hiện diện của rận hoặc các túi trứng nhỏ ở các vùng lông mu.

– Làm sao để biết được mình có bị rận mu hay không?

Phòng tránh rận mu

Những triệu chứng ngứa ngày, có cảm giác như có sinh vật gì đó đang bò vào trên da. Điều này bệnh nhân có thể tự cảm nhận và chuẩn đoán được.

 Nếu bạn quan sát rận mu bằng mắt thường hoặc dưới kính lúp, chúng nhìn như những con cua nhỏ xíu. Chúng có màu xám nhạt nhưng sẽ đậm hơn khi cơ thể chúng sưng lên sau khi hút máu người. Rận mu và trứng của chúng bám vào vùng lông mu, chúng còn ký sinh ở các vùng khác như nách, lông mi và lông mày. Trứng của chúng màu trắng và thường được tìm thấy theo cụm nhỏ gần chân lông.

Rận mu lây lan như thế nào?

Rận mu rất dễ lây. Phần lớn chúng lây lan trong quan hệ tình dục. Nhưng bạn hoàn toàn có thể lây bệnh rận mu thông qua việc tiếp xúc với mùng mền chiếu gối, quần áo, nội thất không được bọc, và bồn cầu vệ sinh đã có rận mu hay tiếp xúc qua cơ thể.

Rận mu phòng ngừa thế nào?

Rận mu rất dễ lây lan, và không có biện pháp phòng tránh. Bạn chỉ có thể hạn chế nguy cơ bằng cách hạn chế số người bạn gần gũi và quan hệ tình dục với họ. Nếu bạn tình của bạn bị rận mu, đừng quan hệ cho đến khi người ấy hoàn tất quá trình điều trị.

Bên cạnh đó bạn cũng cần đi kiểm tra để xác minh xem bản thân có mắc bệnh không để cùng điều trị với bạn tình của mình, tránh để trường hợp lây chéo khi bạn tình đã khỏi khi quan hệ lại lây bệnh từ bạn.

=> Điều trị bệnh rận mu

Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh rận mu hay các bệnh xã hội có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám