Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không? - Rối loạn kinh nguyệt
Rối Loạn Kinh Nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Lượt xem 436

Hỏi:Chào bác sĩ phụ khoa. Em là Hạnh quê ở Nam Định. Năm nay em 19 tuổi, em có câu hỏi muốn bác sĩ tư vấn. Em bị rối loạn kinh nguyệt. Thông thường ba tháng e mới có kinh một lần. Có lúc tận 5 tháng mới thấy. Bác sĩ cho em hỏi rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không? Nó có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Đáp: Chào bạn Hạnh. Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám Thiên Hòa. Vấn đề của bạn chúng tôi có thể hiểu được. Bởi có rất nhiều bạn gái cũng thắc mắc về vấn đề rối loạn kinh nguyệt. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không nhé. Bạn có thể tham khảo để biết thông tin.

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không

Nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng xảy ra khá nhiều ở các bạn gái đến tuổi trưởng thành. Có những người có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Nhưng có những người lại có chu kì kinh nguyệt thất thường. Đó là tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt do nhiều nguyên nhân gây nên. Các bạn nữ có thể chủ quan với vấn đề này. Các bạn nên lưu ý khi bị rối loạn kinh nguyệt. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến một số phương diện như:

Rối loạn kinh nguyệt có thể dẫn đến vô sinh. Nếu bạn gái bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài mà không được khắc phục thì có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Những người rối loạn kinh nguyệt có thể mắc các bệnh phụ khoa. Nó có thể khó khăn trong việc tính ngày rụng trứng ở nữ.

Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không? Nó sẽ nguy hiểm khi không được điều trị. Bởi rối loạn kinh nguyệt gây ra một số bệnh phụ khoa. Nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt có thể bị viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm vòi trứng, u xơ cổ tử cung…

Rối loạn kinh nguyệt có thể khiến nữ giới bị thiếu máu, mệt mỏi, tụt huyết áp, ngất xỉu… Có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy bạn gái nên lưu ý với vấn đề này. Bạn lại còn trẻ nếu không khắc phục sớm thì sẽ nguy hiểm về sau.

Bên cạnh đó rối loạn kinh nguyệt còn ảnh hưởng đến nhan sắc của nữ giới. Nó làm cho nữ giới luôn trong tình trạng mệt mỏi. Mặt nổi nhiều mụn, tàn nhang vì bị rối loạn kinh nguyệt.

Cần làm gì khi bị rối loạn kinh nguyệt?

rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không

Lưu ý khi bị rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt có thể do ảnh hưởng của tâm lý, rối loạn nội tiết tố, thói quen sinh hoạt, do mắc một số bệnh phụ khoa. Vì vậy khi bị rối loạn kinh nguyệt cần xác định các nguyên nhân để khắc phục nó.

Hãy luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, khô thoáng, thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học. Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, hạn chế các chất kích thích. Tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe. Luôn tạo tâm lý thoải mái, ổn định để không ảnh hưởng đến rối loạn nội tiết tố. Nó là tác nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

Hiện có một số thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt mà nữ giới có thể tìm hiểu. Kết hợp Đông – tây y để chữa trị tình trạng này một cách hiệu quả. Ngoài ra có một số bài thuốc dân gian chữa rối loạn kinh nguyệt. Nữ giới cũng có thể tìm hiểu để vận dụng.

Khi bị rối loạn kinh nguyệt bạn gái nên tới cơ sở y tế để kiểm tra. Từ đó tìm các biện pháp khắc phục hiệu quả. Không nên chủ quan về vấn đề rối loạn kinh nguyệt. Bạn Hạnh cũng như các bạn nữ hiện nay nên lưu ý. Rối loạn kinh nguyệt sẽ nguy hiểm khi không được chữa trị. Nó có thể ảnh hưởng đến việc sinh con sau này của các bạn.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không. Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Thiên Hòa để được tư vấn. Điện thoại liên hệ 043.734.9999. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. (H)

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám