Hỏi sau phá thai 1 tuần quan hệ có sao không? - Phòng khám phụ khoa
Phá Thai An Toàn

Sau phá thai 1 tuần quan hệ có sao không

Lượt xem 4734

Phá thai là một trong những hành động gây khá nhiều ảnh hưởng hay nói cách khác là tổn thương tới bộ phận sinh sản của nữ giới. Chính vì vậy sau phá thai nữ giới cần được nghỉ ngơi, bảo vệ sức khỏe của mình để ngăn những tổn thương đó được phục hồi sớm nhất. Nhiều chị em có hỏi sau phá thai 1 tuần thì có thể quan hệ lại bình thường không hay quan hệ có thai không? Đây là câu hỏi cần được làm rõ để chị em có thể chăm sóc sức khỏe của mình được an toàn nhất. Dưới đây là lời tư vấn từ phía các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Sau phá thai 1 tuần quan hệ có sao không

Sau phá thai 1 tuần quan hệ có sao không?

Sau phá thai 1 tuần quan hệ có sao không?

Phá thai dù là bất cứ bằng hình thức nào đều gây tổn thương nghiêm trọng cho tử cung, chính vì vậy mà nó cần một thời gian để phục hồi lại. Nếu nữ giới phá thai bằng thuốc thì sau ít nhất 1 tháng mới nên quan hệ lại bình thường, quan hệ sớm hơn sẽ khiến nữ giới phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như:

– Gây viêm nhiễm phụ khoa:

Sau khi phá thai cơ thể của chị em chưa thể bình phục lại bình thường hoàn toàn, cổ tử cung còn rất yếu và đang trong trạng thái mở nên khi quan hệ tình dục dễ gây ra viêm nhiễm đặc biệt đối với những chị em có thói quen quan hệ thô bạo. Những tổn thương do quan hệ gây ra sẽ khiến chị em đối mặt với nguy cơ vô sinh thứ phát vô cùng nguy hiểm.

– Có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn:

Tình trạng mang thai ngoài ý muốn không chỉ xảy ra đối với chị em mới phá thai mà còn cả với những chị em mới sinh, thời kì cho con bú có quan hệ tình dục không an toàn. Chị em thường truyền tai nhau rằng sau phá thai hay sinh con nếu chưa có kinh nguyệt trở lại thì quan hệ là an toàn tuyệt đối tuy nhiên thực tế không phải như vậy thậm chí đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi trong khoảng thời gian sau phá thai lớp niêm mạc tử cung hoàn toàn có thể được tái tạo và rụng trứng chính vì vậy mà khi nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn sau phá thai, chị em hoàn toàn có thể có thai trở lại. Do vậy mà các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên chị em cần thận trọng và nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Tóm lại quan hệ sớm sau phá thai gây nhiều tác động xấu đến sức khỏe sinh sản của nữ giới và nữ giới có khả năng mang thai như bình thường nếu không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Một điều chị em cần lưu ý nữa đó là sau phá thai 2 tuần chị em cần tới cơ sở y tế đến tiến hành kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của mình như thế nào? Có bị viêm nhiễm không?

Lời khuyên sau khi phá thai từ các chuyên gia tại phòng khám Thiên Hòa:

– Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng kể cả khi đã ngừng xuất huyết.

– Nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

– Khi vừa phá thai chị em cần nghỉ ngơi, tránh đi lại nhiều hay vận động mạnh, ăn uống đủ chất để sức khỏe nhanh được phục hồi.

– Vệ sinh sạch sẽ, thay băng thường xuyên để tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm.

– Giữ tâm lý thoải mái, tránh xa rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa, hẳn với những điều trên chị em đã có được câu trả lời hợp lí nhất cho mình và có biện pháp bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình được tốt hơn. Mọi thắc mắc chị em xin vui lòng liên hệ số hotline 024.3734.9999 để được tư vấn và hỗ trợ.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám