Sau phá thai nên ăn kiêng đồ ăn gì - Phòng khám Thiên Hòa
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Sau phá thai nên ăn kiêng đồ ăn gì?

Lượt xem 85

Sau phá thai việc đảm bảo cho sức khỏe nhanh phục hồi là điều vô cùng quan trọng. Ngoài nghỉ ngơi, tránh vận động thì chế độ ăn uống cũng phải khoa học, hợp lí. Sau phá thai nữ giới cần lưu ý những thực phẩm không nên ăn để hạn chế thậm chí là tránh ăn những thực phẩm này nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi của cơ thể cũng như bộ phận sinh sản được nhanh hơn.

Sau phá thai nên ăn kiêng đồ ăn gì?

Sau uống thuốc tránh thai cần tránh những thực phẩm nào? Đây là vấn đề chị em cần quan tâm để quá trình hồi phục sức khỏe được tốt hơn. Chế độ ăn uống sau phá thai có ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe cũng như khả năng phục hồi đối với nữ giới. Những thực phẩm dưới đây bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên chị em không nên ăn:

– Đồ ăn cay nóng:

Cho dù áp dụng bất cứ phương pháp phá thai nào như: bằng thuốc, nạo hút thai thì nữ giới đều cần kiêng ăn những đồ ăn cay nóng để có thể giúp bộ phận sinh sản phục hồi một cách nhanh nhất.

Đồ ăn cay nóng dễ gây ra tình trạng nóng trong khiến cho nhiệt độ tại vùng am đạo tăng lên – điều này cso thể khiến âm đạo bị xuất huyết bất thường thậm chí phải sử dụng băng vệ sinh như trong kì kinh nguyệt của nữ giới. Đặc biệt khi rơi vào tình trạng này nếu bạn không vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản.

– Đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt:

Những đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt như khoai tây chiên, bánh kẹo,… được coi là những món ăn yêu thích của chị em. Đây là loại thực phẩm tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đối với nữ giới vừa phá thai. Đặc biệt là phá thai bằng thuốc bởi những thực phẩm này có chứa hàm lượng calo và chất béo khá cao.

Theo những nghiên cứu gần đây cho biết thì những thực phẩm được chế biến từ đậu nành cũng là một trong những nhóm đối tượng mà nữ giới không nên ăn bởi nó khiến khả năng hấp thụ sắt chậm hơn rất nhiều. Trong khi đó sắt là chất rất cần được bổ sung đối với phụ nữ sau phá thai.

– Kiêng đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ thậm chí chế biến lại nhiều lần:

Đây không chỉ là đồ ăn không tốt cho sức khỏe người bệnh mà còn không tốt đối với cả những người bình thường. Những đồ ăn chiên rán nhiều thường có tính nóng – đây thực sự không tốt đối với sức khỏe đặc biệt là phụ nữ sau phá thai.

Đồ ăn được chế biến lại nhiều lần sẽ khiến chúng bị mất dần chất dinh dưỡng thậm chí có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe trong khi đó sau khi phá thai cơ thể chị em còn rất yếu. Do vậy ngay khi dung nạp loại thực phẩm này sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến khả năng phục hồi của nữ giới.

– Không sử dụng chất kích thích:

Đối với những loại đồ uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê,… không chỉ cần tránh cho phụ nữ sau sinh mà đối với cả những người khỏe mạnh bình thường. Bệnh nhân khi sử dụng những chất kích thích nguy hại này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy mà nữ giới thay vì sử dụng những đồ uống gây hại như trên thì uống nhiều nước lọc hoặc nước trái cây giàu hàm lượng dinh dưỡng và vitamin hơn.

– Không ăn đồ ăn có tính hàn:

Những loại thực phẩm có tính hàn như hải sản, tôm, ốc, cua cũng là thực phẩm cấm kị đối với phụ nữ mang thai. Khi sử dụng những thực phẩm này quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng băng huyết và đối mặt với những cơn đau bụng dữ dội khiến nữ giới cảm thấy vô cùng khó chịu.

Trên đây là những thực phẩm chị em cần kiêng kị sau khi trải qua thủ thuật phá thai. Chị em cần lưu ý phòng tránh và có chế độ ăn uống đảm bảo tốt nhất cho sự hồi phục của cơ thể.

Hi vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích đối với chị em. Ngoài ra, chị em cần được tư vấn và giải đáp thêm về các bệnh lí phụ khoa khác có thể liên hệ số hotline 024.3734.9999 để được giải đáp kịp thời.

Tư vấnmiễn phí



Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám