Sau thủ thuật nạo phá thai an toàn cần chú ý gì?
Phá Thai An Toàn

Sau thủ thuật nạo phá thai an toàn cần chú ý gì?

Lượt xem 613

Việc nạo phá thai an toàn đòi hỏi cả quy trình kiểm tra trước thủ thuật, trong quá trình thực hiện thủ thuật và những chăm sóc sau thủ thuật. Thông thường chị em chỉ xem trọng các giai đoạn trước thủ thuật mà quên rằng để hoàn thiện việc nạo phá thai một cách an toàn, những lưu ý cần thiết trong việc chăm sóc sau khi nạo phá thai. Vậy, những ý cần thiết lúc này là gì?

Tái khám đúng hẹn

Sau 2 tuần kể từ khi thực hiện nạo phá thai an toàn, chị em cần thực hiện tái khám. Đây là việc làm nhất thiết phải thực hiện nhằm kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe, sự thành công hay chưa của việc nạo phá thai, phát hiện các bất thường có thể xảy ra và có định hướng tốt nhất cho người bệnh.

Uống thuốc theo đơn chỉ dẫn của bác sỹ

Sau nạo phá thai an toàn, bác sĩ sẽ chỉ định việc uống thuốc, chủ yếu là các loại kháng sinh. Chị em phải tuân thủ tuyệt đối việc uống thuốc theo đúng quy trình, thời gian, liều lượng,… để tăng khả năng phục hồi sức khỏe, ngăn ngừa khả năng xảy ra viêm nhiễm.

Sau thủ thuật nạo phá thai an toàn cần chú ý gì?

Uống thuốc đúng chỉ định để tăng khả năng phục hồi sức khỏe, ngăn ngừa bệnh

Cân bằng đời sống tinh thần

Trải qua việc nạo phá thai, điều “vạn bấc đắc dĩ’ đối với mọi  phụ nữ, chị em không tránh khỏi tâm lý đau buồn. Tuy nhiên, khi đây đã là sự chọn lựa và thực hiện rồi thì cách tốt nhất để cuộc sống của bạn không đi theo chiều hướng đi xuống là cân bằng đời sống tinh thần tốt nhất, hạn chế những cảm xúc quá tiêu cực. Trong trường hợp cần thiết, hãy tìm tới sự an ủi, khuyên nhủ của các bác sĩ tư vấn tâm lý.

>> Rong kinh sau hút thai

Theo dõi và điều trị các bệnh phụ khoa mắc phải

Trường hợp sau nạo phá thai, nếu bạn không may mắc phải bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó thì cần tới cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời, tránh bệnh diễn tiến phức tạp, gây ra các ảnh hưởng xấu với sức khỏe.

Vệ sinh sạch sẽ và an toàn

Sau thủ thuật nạo phá thai an toàn cần chú ý gì?

Chú ý thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Sau nạo phá thai chị em cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ bằng nước ấm, thay băng vệ sinh thường xuyên…để đảm bảo vùng kín được an toàn và không gây ra viêm nhiễm.

Chú ý chế độ dinh dưỡng

Cơ thể yếu ớt người phụ nữ sau nạo phá thai an toàn đòi hỏi một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nhằm tăng sức đề kháng. Chú ý các thực phẩm bổ sung chất sắt và các vitamin.

Nên vận động nhẹ

Vận độngnhẹ nhàng sau nạo phá thai an toàn 2 tuần là điều cần thiết với chị em. Tránh vận động và các tác động mạnh để không làm tổn thương đối với các cơ quan sinh sản như tử cung, nội mạc tử cung…gây chảy máu bất thường.

Liên hệ với các phòng khám Thiên Hòa khi bạn có vấn đề nào cần tư vấn nhé.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám