Sảy thai tự nhiên là như thế nào?
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Sảy thai tự nhiên là như thế nào?

Lượt xem 881

Sảy thai tự nhiên có nghĩa là thai bị mất tự nhiên trước khi em bé đạt đến đỉnh điểm của sự phát triển thai (em bé) có thể tồn tại. Điều này thường có nghĩa là bất kỳ mang thai bị mất trước khi 23 tuần.

say thai tu nhien la nhu the nao

Tỷ lệ mắc sảy thai tự nhiên

 

Hầu hết sảy thai xảy ra trong 14 tuần đầu tiên của thai kỳ. Trong thực tế  15% – 20% của tất cả ba tháng đầu mang thai sẽ bị sảy thai. Trước đó một bệnh nhân trong thời kỳ mang thai, nguy cơ sảy thai cao hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ có 50% các thai kỳ sẽ thành công. Cơ hội sảy thai tự nhiên là ít hơn nếu thai nhi có nhịp tim sau tuần thứ mười của thai kỳ. Cơ hội của sảy thai tự nhiên ít hơn nhiều giữa 14 và 23 tuần của thai kỳ.

 

Nguyên nhân thường gặp sảy thai tự nhiên

 

Sau đây các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sảy thai tự nhiên.

 

1. Vấn đề nhiễm sắc thể: mang thai đẻ non lý do phổ biến nhất là bởi vì thai nhi có bất thường nhiễm sắc thể. Vấn đề nhiễm sắc thể thường không cho phép bào thai phát triển (theo mẫu) bình thường. Phát triển bất thường có nghĩa là thai nhi không thể sống sót. Sảy thai tự nhiên xảy ra bởi vì cơ thể thừa nhận rằng việc mang thai không phải là thành công.

 

2. Bất thường về sự phát triển: Chúng ta thường không biết nếu thai nhi phát triển bất thường, bởi vì thai nhi quá nhỏ. Chúng ta biết rằng giai đoạn phát triển này là ngoài tầm kiểm soát của chúng ta trong phần lớn các trường hợp. Rất hiếm khi có bất cứ điều gì một người nào đó gây ra sự phát triển bất thường và không có gì là một người có thể làm để ngăn chặn sự phát triển bất thường.

 

3. Phát triển nhau thai bất thường: Đôi khi sảy thai tự nhiên do vấn đề xảy ra với nhau thai. Nhau thai không thể đính kèm vào niêm mạc tử cung. Cuối cùng, thai nhi không nhận được oxy và chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này có nghĩa là thai nhi không thể sống sót.

 

4. Thuốc men và các chất khác: Có những loại thuốc rất ít mà sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của một bào thai, các nhiễm sắc thể, hoặc nhau thai. Đây cũng là sự thực của hầu hết mọi thứ một người ăn hoặc thức uống. Nếu một phụ nữ mang thai trong khi cô đang sử dụng thuốc tránh thai, cô ấy không phải là nguy cơ sảy thai. Có một vài loại thuốc và các chất có thể ảnh hưởng đến việc mang thai. Nó đã được chỉ ra rằng phá thai tự phát có nhiều khả năng trong những người phụ nữ hút thuốc lá. Việc sử dụng rượu và ma túy bất hợp pháp cũng làm tăng nguy cơ sảy thai.

 

5. nhiễm trùng: Trong các trường hợp hiếm hoi, nhiễm virus hoặc vi khuẩn nhất định có thể gây ra thai nhi phát triển bất thường và làm tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên.

 

6. Bệnh của Mẹ: Một số điều kiện mà một người phát triển có thể làm tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên. Các bệnh này bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp và các bệnh tự miễn dịch khác.

 

7. Vấn đề tử cung: Một số phụ nữ được sinh ra với một tử cung không phát triển bình thường. Có thể có mô bên trong tử cung mà chia khoang tử cung. Vào những lúc khác, một khối u lành tính được gọi là u xơ hoặc leiomyoma có thể hình thành trong tử cung. Những đôi khi có thể can thiệp với cấy của trứng hoặc sự phát triển của thai kỳ và nó làm cho nhiều khả năng sảy thai tự nhiên.

 

8. nhiễm sắc thể bất thường ở các bậc cha mẹ: Có thể cho một người có nhiễm sắc thể bất thường (gene), nhưng họ phát triển bình thường. Tất cả các vật liệu nhiễm sắc thể của người hiện diện, nhưng nó đã được sắp xếp lại. Các vật liệu nhiễm sắc thể sắp xếp lại có nghĩa là trứng hoặc tinh trùng của một người sẽ không có lượng vật chất bình thường của nhiễm sắc thể. Điều này dẫn đến sự phát triển bất thường của thai nhi.

 

9. Nồng độ hormon bất thường trong Mẹ: Hormon trong việc giúp đỡ mẹ hỗ trợ cho một kỳ đầu mang thai cho đến khi mang thai có thể hỗ trợ cho chính nó. Trong các trường hợp hiếm hoi, một người mẹ không sản xuất đủ các kích thích tố cần thiết dẫn đến sảy thai tự nhiên.

 

10. Rối loạn tự miễn dịch: Kháng thể là protein giúp chúng ta có thể trợ giúp chống lại nhiễm trùng. Có thể cho một người hát triển các kháng thể để kháng lại mô của riêng mình. Điều này đôi khi có thể xảy ra trong thai kỳ. Một kháng thể của mẹ có thể ảnh hưởng đến dòng chảy của máu trong tử cung hoặc họ có thể tấn công các tế bào của nhau thai. Cuối cùng, thai nhi không thể có được đủ oxy để tồn tại làm cho tình trạng sảy thai tự nhiên xảy ra.

 

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa chúng tôi . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 043.734.9999 .

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám