Sự lây lan của bệnh rận mu
Bệnh Xã Hội

Sự lây lan của bệnh rận mu

Lượt xem 542

Rận mu được xếp vào các bệnh tình dục lây lan khá mạnh. Bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên, ngoài ra chúng vẫn có thể lây truyền theo nhiều con đường khác,với tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn. Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh Rận mu và sự lây lan của bệnh.

Rận mu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp, có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Các chuyên gia về các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho biết, bệnh rận mu thường thấy ở những người có vệ sinh cá nhân kém, không có ý thức phòng ngừa bệnh trong cuộc sống thường ngày. Nếu bạn phát hiện mình bị mắc bệnh rận mu hãy đừng ngần ngại tới ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị.

Con đường lây nhiễm của bệnh rận mu

Sự lây lan của bệnh rận mu

Bệnh rận mu có thể lây lan qua 3 con đường trực tiếp,  gián tiếp và tiếp xúc.

1.Trực tiếp: Ý muốn nói tới quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục khác giới hay đồng giới đều là con đường chính gây ra sự lây truyền bệnh từ người này sang người khác. Khi quan hệ sự ma sát giữa cơ quan sinh dục là cơ hội tốt để rận mu tìm nhà  mới cho mình và tiếp tục sinh sôi, phát triển và gây bệnh.

2. Gián tiếp: Những đồ dùng vật phẩm mà người bị bệnh từng sử dụng cũng có thể trở thành vật trung gian để lây truyền từ người này sang người khác. Ví dụ: khăn tắm, quần lót, chăn, ga, gối…

3. Tiếp xúc: Một số nơi, một số người điều kiện sống không cho phép, nơi ở tạm bợ, điều kiện vệ sinh kém, cùng sống với người bị bệnh không tránh khoi những va chạm tiếp xúc, đây cũng là một con đường lây truyền bệnh rận mu.

Sự nguy hiểm của bệnh rận mu là không thể lường trước vì vậy bạn cần phải điều trị sớm khi phát hiện bệnh tránh gây cho bạn tình khiến bệnh trở nên phức tạp. Khi điều trị bệnh cũng cần có sự hỗ trợ của bạn tình để có kết quả cao nhất. Vệ sinh quần áo, chăn màn sạch sẽ cũng góp phần vào việc điều trị và phòng ngừa bệnh rận mu  hiệu quả.

=> Rận mu là bệnh gì?

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội 043.734.9999  để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám