Tác dụng phụ thường gặp khi phá thai bằng thuốc?
Kế Hoạch Hóa Gia ĐìnhPhá Thai An Toàn

Tác dụng phụ thường gặp khi phá thai bằng thuốc?

Lượt xem 726

Khi lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, chúng ta thường gặp những tác dụng phụ nư như thế nào? Sau đây, chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ phân tích một số tác dụng phụ thường gặp khi phá thai bằng thuốc.

Tac  dung phu thuong gap khi pha thai bang thuoc

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ: Phá thai bằng thuốc là phương pháp chỉ được thực hiện cho những trường hợp có tuần tuổi thai dưới 7 tuần và người phụ nữ mang thai muốn chấm dứt quá trình thai nghén.

Hiện nay chúng ta thường sử dụng hai loại thuốc phá thai: Mifepristone hoặc  Misoprostol sẽ làm thai ngừng phát triển.

Sau khi uống một trong hai loại thuốc này khoảng 30 phút đến 4 giờ, bạn sẽ cảm thấy đau bụng, ra nhiều máu và ra máu cục khi thai nhi được tống ra ngoài. Đa phần, khi sử dụng thuốc phá thai, phụ nữ sẽ thấy ra máu như hành kinh trong khoảng 10 ngày kể từ khi uống thuốc phá thai. Tuy nhiêm một số ít phụ nữ có thể gặp tình trạng ra máu kéo dài hơn một tháng.

Ngoài những triệu chứng như trên, khi phá thai bằng thuốc, bạn có thể thấy những triệu chứng như: buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa trong quá trình sảy thai. Một số trường hợp đặc biệt sẽ thấy triệu chứng sốt trong vài giời, đôi khi kèm theo cảm giác ớn lạnh. Những triệu chứng này chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và không cần điều trị.

Trên đây chính là những tác dụng thường gặp khi sử dụng thuốc phá thai, vậy nếu như bạn thấy những triệu chứng như vậy thì hãy bác sĩ chuyên khoa. Khuyến cáo bệnh nhân không được tự ý mua thuốc về sử dụng tại nhà nhằm tránh những biến chứng do thuốc gây nên.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám