Tác hại của phá thai không an toàn
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Tác hại của phá thai không an toàn

Lượt xem 443

Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn vì sợ hãi các bạn gái thường đi phá thai ở các cơ sở y tế chiu, không đảm bảo chất lượng hoặc có những bạn tự tìm thuốc để phá thai tại nhà mà không lường trước được những tác hại của việc phá thai không an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản sau này của bạn.

>> Rong kinh sau hút thai

Tác hại của phá thai không an toàn

1. Tai biến và biến chứng sớm

– Chảy máu âm đạo nhiều hoặc ứ máu trong tử cung nhiều: gặp trong các trường hợp thai to, tử cung nhão do sanh đẻ nhiều lần.

– Rách cổ tử cung khi cổ tử cung cứng ở người chưa sinh.

– Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường.

– Tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc (hiếm gặp)

Những tác hại của phá thai không an toàn

2. Tai biến và biến chứng muộn

– Sót nhau, sót thai: cần trở lại ngay khi có dấu hiệu bất thường như đau bụng, ra huyết có mùi hôi, sốt, ớn lạnh…

– Nhiễm trùng: cần uống thuốc theo toa bác sĩ, giữ vệ sinh phụ nữ.

– Rong kinh.

– Dính buồng tử cung: gây vô kinh khi có tiền sử nạo thai nhiều lần.

– Ức chế về mặt tình cảm.

– Vô sinh: 20% người điều trị vô sinh có tiền sử phá thai.

– Thai ngoài tử cung.

Khi quyết định phá thai bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu thông tin về các cơ sở y tế phá thai an toàn và đảm bảo để tránh những sai sót, biến chứng trong và sau phá thai để lại những biến chứng khôn lường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh sản sau này. Bên cạnh đó việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình bằng các biện pháp tránh thai an toàn là điều vô cùng cần thiết mà bạn nên làm để tránh xảy ra tình trạng nạo phá thai nhiều lần ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Tránh thai sau phá thai

– Bạn nên kiêng quan hệ tình dục 1 tháng sau phá thai để đảm bảo sự hồi phục của tử cung, tránh viêm nhiễm. Giảm nguy cơ có thai trở lại.

– Sử dụng các phương pháp tránh thai khi có quan hệ trở lại.

 –  Bạn chỉ nên có thai trở lại sau 6 tháng kể từ khi phá thai để đảm bảo tử cung  đã được phục hồi và hoàn thiện chức năng nơi trú ngụ của thai nhi.

Trên đây là những tác hại của việc phá thai không an toàn có thể gây ra cho các bạn gái. Vì vậy bạn nên lựa chọn kỹ càng trước khi quyết định phá thai để đảm bảo an toàn cho bạn.

 => Phá thai an toàn khi nào?

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa áp dụng phương pháp phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn trực quan nhanh chóng an toàn, không gây đau đớn. Nếu bạn có nhu cầu phá thai an toàn hay muốn biết thêm thông tin về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám