Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lượt xem 606

Viêm Lộ tuyến làm lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường khiến tinh trùng khó gặp trứng đồng thời làm pH âm đạo thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng khiến phụ nữ khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai.

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lộ tuyến đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác như vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, HPV… Đây là nguyên nhân gây viêm cổ tử cung, viêm ngược dòng gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung…

Điều trị viêm lộ tuyến như thế nào?

Lộ tuyến thường đi kèm với viêm CTC cấp hay mạn tính, VAĐ… do đó điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào độ tuổi, mong muốn sinh đẻ, … Các bác sĩ thường chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để điều trị viêm do nhiễm nấm hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác. Sau đó, áp dụng các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, lazer…để diệt lộ tuyến. Khi đốt CTC có thể bị chít hẹp hoặc để lại sẹo cứng ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Thực tế nhiều trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có hoặc không kèm viêm nhiễm đã được điều trị bằng thuốc đặt và uống nhưng vẫn tái phát hoặc tái nhiễm nhiều lần. Kể cả phương pháp diệt tuyến hiện đại cũng không giúp bệnh nhân khỏi hẳn bệnh. Một thời gian sau điều trị, bệnh lại tái phát, chu kỳ tái nhiễm ngày một nhiều hơn do mất cân bằng PH âm đạo. Đây là hậu quả do dùng kháng sinh (uống, đặt âm đạo) diệt hết vi khuẩn có hại thì diệt cả vi khuẩn có lợi làm mất cân bằng PH âm đạo tạo môi trường cực kỳ thuận lợi cho nhiễm nấm, trùng roi, tạp khuẩn,…

Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công phương pháp mới giúp điều trị an toàn hiệu quả viêm lộ tuyến cổ tử cung và viêm nấm âm đạo.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám