Kinh nguyệt màu nâu đen, tác nhân khiến kinh nguyệt màu nâu đen
Kinh Nguyệt Không Đều

Tác nhân khiến kinh nguyệt màu nâu đen

Lượt xem 771

Nếu bỗng dưng một ngày bạn để ý thấy kinh nguyệt của mình có màu nêu đen hãy thật bình tĩnh bởi có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Kinh nguyệt màu nâu đen tuy nguy hiểm nhưng không phải không có cách chữa trị nếu như bạn hiểu đúng về bệnh. Và để làm được điều này chị em hãy trang bị cho mình những kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản trong bài viết dưới đây.

Tác nhân khiến kinh nguyệt màu nâu đen

Kinh nguyệt màu nâu đen là bị làm sao?

Tác nhân khiến kinh nguyệt màu nâu đen

Tình trạng kinh nguyệt màu nâu đen có thể xảy ra ở bất kỳ nữ giới nào, kể cả những nữ giới đang trong tuổi dậy thì hoặc những người đã lập gia đình. Nhiều nữ giới lo sợ khi bị bệnh nhưng lại không tiến hành thăm khám bệnh và điều này đã tạo điều kiện cho bệnh phát triển và gây ra những vấn đề sức khỏe nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Theo các số liệu thống kê có khoảng 5% nữ giới phải trải qua tình trạng này và nó được coi là những dấu hiệu đáng chú ý nếu do những nguyên nhân gây bệnh sau:

Nên xem: Nguyên nhân kinh nguyệt màu đen và ít

– Do rụng trứng ở nữ giới thường có máu kinh màu nâu vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên khi máu kinh này chuyển thành màu nâu đen thì có thể do chị em đang bị mắc một số các vấn đề về việc rụng trứng.

– Ra máu kinh nâu đen là hiện tượng khá phổ biến báo hiệu chị em có thể mang thai trong những ngày đầu tiên. Và đây được gọi là máu báo thai, báo hiệu sự thụ thai thành công, máu này kéo dài từ 3-4 ngày và sẽ tự biến mất sau đó.

– Nữ giới có tử cung lớn thường xuất hiện ở nữ giới đã trải qua quá trình sinh nở. Kích thước cổ tử cung của chị em quá to có thể ảnh hưởng đến màu máu kinh, khiến chúng không còn đỏ như bình thường mà chuyển sang màu nâu hoặc có pha chút đen.

– Sự tắc nghẽn lưu lượng máu kinh trong cơ thể nữ giới khiến cho máu kinh không thể lưu thông ra ngoài cùng một lúc. Máu được giữ lại trong cơ thể lâu ngày sẽ bị oxi hóa và chuyển sang màu nâu đen. Nếu rơi vào nguyên nhân này rất có thể trong cơ thể nữ giới đang có những khối u gây bít tắc đường đi của máu kinh.

Nên xem thêm: Kinh nguyệt không đều và có máu đen

Kinh nguyệt màu nâu đen

Kinh nguyệt màu nâu báo hiệu có thai

– Rối loạn cảm xúc với tâm trạng căng thẳng mệt mỏi kéo dài nhiều ngày sẽ làm loãng các lớp niêm mạc tử cung, làm chậm quá trình phát tán tế bào tử dung ảnh hưởng đến sự oxi hóa của máu từ đó làm thay đổi màu máu ra hàng tháng.

– Các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt đông máu ở nữ giới cũng có thể dẫn đến tình trạng kinh nguyệt màu nâu đen. Tiêu biểu ra tình trạng máu đông vón cục ở nữ giới. Tuy nhiên khi lượng máu đông này được đẩy ra ngoài hết thì máu kinh sẽ trở lại trạng thái như bình thường.

Nếu tình trạng kinh nguyệt màu nâu đen này kéo dài nhiều ngày và diễn ra lặp đi lặp lại trong nhiều tháng chị em cần tiến hành thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để có thể đánh giá chính xác tình trạng bệnh. Dựa và những kết quả chẩn đoán bệnh cụ thể các bác sĩ sẽ tư vấn các phòng trị bệnh an toàn và hiệu quả.

Kinh nguyệt màu nâu đen có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới nếu không được điều trị sớm. Chính vì thế, ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu bệnh người bệnh hãy đến gặp trực tiếp các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa để nhận được những tư vấn và giải đáp cụ thể về bệnh phụ khoa này. (O-D)

Nguồn: Phòng khám phụ khoa

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám