Tại sao viêm cổ tử cung lại gây chậm kinh - Phòng khám phụ khoa
Viêm cổ tử cung

Tại sao viêm cổ tử cung lại gây chậm kinh

Lượt xem 1855

Viêm cổ tử cung có thể gây chậm kinh hay không? Viêm cổ tử cung có thể gây ra những ảnh hưởng gì tới sức khỏe nữ giới? Những biểu hiện hay nói cách khác là triệu chứng của viêm cổ tử cung là kiến thức chị em cần tìm hiểu và tham khảo giúp chị em có thể nhận thức về bệnh một cách rõ ràng hơn. Hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây để tìm ra lời giải đáp nhé!

Tại sao viêm cổ tử cung lại gây chậm kinh?

Tại sao viêm cổ tử cung lại gây chậm kinh?

Tại sao viêm cổ tử cung lại gây chậm kinh?

Viêm cổ tử cung có gây chậm kinh hay không? Đây là một trong những thắc mắc từ rất nhiều chị em đang mắc viêm cổ tử cung. Với câu hỏi này bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa cho biết: viêm cổ tử cung là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn kinh nguyệt ở nữ trong đó có phổ biến là triệu chứng chậm kinh. Tại sao lại như vậy? Bởi khi nữ giới bị viêm cổ tử cung thì môi trường cổ tử cung và âm đạo cũng kéo theo đó mà thay đổi tạo điều kiện cho những loại vi khuẩn có hại phát triển và gây viêm trên diện rộng. Bên cạnh đó là một số nguyên nhân khác như rối loạn nội tiết tố, tâm lí thay đổi, môi trường sống tác động khiến nữ giới rơi vào tình trạng chậm kinh.

Theo thực trạng chung là vậy tuy nhiên để biết được câu trả lời chính xác viêm vổ tử cung có gây chậm kinh hay không hay chậm kinh do nguyên nhân khác gây nên thì nữ giới nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám, kiểm tra. Qua kết quả thăm khám các bác sĩ mới có thể đưa ra được kết luận chính xác để từ đó chỉ định phương pháp điều trị phù hợp và đúng cách.

Những ảnh hưởng khác của viêm cổ tử cung:

Khí hư ra nhiều kèm theo nhiều triệu chứng bất thường như có mùi hôi, ngả màu vàng xanh, … khiến nữ giới cảm thấy vô cùng khó chịu, mặc cảm, tự ti ảnh hưởng lớn tới đời sống, sinh hoạt và công việc của chị em.

– Khiến nữ giới cảm thấy đau bụng, đau khi quan hệ làm giảm chất lượng cuộc yêu và tình cảm vợ chồng.

– Là một trong những căn nguyên dẫn đến vô sinh nữ – hiếm muộn làm giảm khả năng thụ thai, tăng nguy cơ chửa ngoài tử cung, sinh non hoặc sẩy thai.

– Phụ nữ mang thai bị viêm cổ tử cung dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi gây ra một số bệnh về đường hô hấp ở trẻ do vi khuân gây viêm gây ra.

– Khiến người bệnh trở nên mệt mỏi, căng thẳng và lo lắng làm mất tập trung trong công việc và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Có thể nói viêm cổ tử cung gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe do vậy để hạn chế những ảnh hưởng này có thể gây ra cho cơ thể chị em cần điều trị bệnh sớm và tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhằm mang lại hiệu quả điều trị là tốt nhất.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám